01:20, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Thứ tư, 15/01/2020, 16:42

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên các chuyên ngành ngoại ngữ tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường, chiều ngày 15/01/2020, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ.


Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện lãnh đạo Trung tâm HTĐT, TT&HTSV; phòng Hợp tác Quốc tế; phòng Đào tạo; phòng CTCT&HSSV; cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên khoa Ngoại ngữ. Hội nghị còn có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật điện - điện tử, đây đều là những đối tác chiến lược của Nhà trường đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với các vị trí công việc như quản lý, phiên dịch viên ngành ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng đị, trong những năm qua, Trường Đại học Hùng Vương luôn quan tâm, đẩy mạnh phát triển đội ngũ, đổi mới chương trình, phương pháp và hình thức tổ chức đào tạo theo hướng ứng dụng; tăng cường hoạt động kí kết hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với các cơ sở sử dụng lao động nhằm mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội được thực hành, thực tập, rèn nghề và làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp uy tín sau khi tốt nghiệp.


TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội Nghị

Tại Hội nghị, các em sinh viên đã được đại diện các doanh nghiệp giới thiệu, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động trong và ngoài nước; nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị; công việc, các kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng đặt ra đối với sinh viên khi mới ra trường. Đồng thời, các doanh nghiệp đã trực tiếp phỏng vấn tuyển sinh viên làm thực tập sinh cho các doanh nghiệp với mức lương từ 5-7 triệu đồng/ tháng. 


Đại diện các Công ty: Luxshare – ICT Việt Nam, Compal Việt Nam, Newwing Interconnect Technology, In Điện tử Minh Đức và công ty Công nghệ Hsieh Yuan Việt Nam giới thiệu, tư vấn hướng nghiệp tại Hội nghị


Sinh viên hăng hái tham gia đăng ký ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp với năng lực bản thân


Các công ty, doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn, hướng nghiệp cho sinh viên


Lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị và doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp và việc làm là hoạt động thể hiện sự phối hợp giữa nhà trường với đơn vị sử dụng lao động để nhằm đưa hoạt động đào tạo của nhà trường gắn với thực tiễn thị trường lao động và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tạo kênh thông tin ngược về chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo của nhà trường từ các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với người học, giúp sinh viên sớm tiếp cận với nguồn thông tin việc làm một cách nhanh nhất, chính xác nhất, từ đó có định hướng phấn đấu đúng đắn cho bản thân trong quá trình học tập.

Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN