10:58, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

HỘI THẢO QUỐC GIA: ĐỔI MỚI GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TRONG BỐI CẢNH ĐỔI MỚI GIÁO DỤC PHỔ THÔNG (10/11/2020): Thông báo số 2

Thứ bảy, 17/10/2020, 14:31

THÔNG BÁO SỐ 2
Về việc tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia
“Đổi mới giáo dục đại học trong bối cảnh đổi mới giáo dục phổ thông”
________________________

Kính gửi: Các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu;
Các nghiên cứu viên, giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý.

Tiếp theo Thông báo số 1 về việc tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia: Đổi mới giáo dục đại học trong bối cảnh đổi mới giáo dục phổ thông, Ban Tổ chức trân trọng phát hành Thông báo số 2 nhằm gửi đến các đơn vị, tổ chức và cá nhân một số thông tin chính thức về Hội thảo như sau:

1. Thời gian, địa điểm

- Thời gian: 10/11/2020 (thứ Ba).

- Địa điểm: Trường Đại học Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

2. Nội dung Hội thảo
Hội thảo tập trung bàn thảo các nội dung cơ bản dưới đây:

(1) Vai trò của các trường sư phạm trong việc đổi mới giáo dục phổ thông.
     (2) Thực trạng và thách thức của các trường đại học với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
     (3) Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực nghề nghiệp và giải pháp phát triển năng lực nghề nghiệp của giảng viên các trường đại học sư phạm trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.
     (4) Phát triển chương trình đào tạo giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
     (5) Vấn đề bồi dưỡng giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
     (6) Một số xu hướng đổi mới trong nghiên cứu và thực tiễn giáo dục Việt Nam.

3. Thời gian, thể lệ gửi bài Hội thảo

- Thời gian gửi bài: Tiếp tục gửi toàn văn bài viết trước ngày 25/10/2020 tới địa chỉ Email: tapchigiaoduc@moet.gov.vn.
     - Cấu trúc và trình bày bài viết: Xem trong Thông báo số 1.
Mẫu bài viết có thể xem tại địa chỉ: https://tapchigiaoduc.moet.gov.vn/vi/about/

4. Về công bố khoa học và báo cáo tại Hội thảo
     - Các tóm tắt bài viết sẽ được biên tập và in trong Kỉ yếu tóm tắt của Hội thảo. Các bài báo sẽ được thẩm định để công bố để công bố trên Tạp chí Giáo dục (ISSN: 2354-0753) hoặc Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Hùng Vương (ISSN: 1859-3968).
     - Các bài báo có chất lượng tốt nhất, đề cập tới những vấn đề được quan tâm nhất sẽ được chọn lựa để báo cáo toàn thể hoặc báo cáo tại các tiểu ban của Hội thảo. Khi đó, các nhóm tác giả sẽ được yêu cầu gửi file báo cáo tới Ban tổ chức Hội thảo.

5. Dự kiến chương trình Hội thảo
     07h30 - 08h00: Đăng ký và đón tiếp Đại biểu
     08h00 - 08h10: Khai mạc và Giới thiệu đại biểu, công bố chương trình
     08h10 - 08h20: Phát biểu chào mừng của Trường Đại học Hùng Vương
     08h20 - 08h30: Phát biểu đề dẫn Hội thảo
     08h30 - 10h00: Bài trình bày tại phiên toàn thể (Dự kiến 03 báo cáo)
     10h00 - 10h15: Giải lao và di chuyển đến các Tiểu ban
     10h15 - 11h45: Trình bày tại các Tiểu ban (Dự kiến 03 Tiểu ban)
     11h45 - 12h00: Phiên toàn thể
     12h00 - 12h15: Tổng kết Hội thảo

6. Kinh phí đại biểu tham dự
     - Kinh phí tham dự: Miễn phí.
     - Lệ phí đăng bài trên Tạp chí Giáo dục và Tạp chí Khoa học và Công nghệ: Theo quy định của các tạp chí.

7. Đón tiếp đại biểu
     Ban Tổ chức đón tiếp đại biểu tại địa điểm: Trường Đại học Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
     Ban tổ chức có xe ô tô đưa đón đại biểu (hai chiều, Hà Nội - Việt Trì): Xuất phát lúc 6h00’ tại Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; trở về đến Hà Nội lúc: 16h00’ (dự kiến).

8. Đăng ký tham dự
     Đại biểu gửi đăng ký tham dự Hội thảo trước ngày 02/11/2020 tại địa chỉ: https://forms.gle/AksXh9Gp4giRdxhX6
     Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
   - Tại Đại học Hùng Vương: TS. Ngô Thế Long, P. Trưởng phòng KH&CN, Trường Đại học Hùng Vương, điện thoại: 0965.38.28.58, Email: ntlong1183@gmail.com.
        - Tại Hà Nội (đón đại biểu): ThS. Nguyễn Huy Hồng, Trưởng ban Trị sự, Tạp chí Giáo dục, điện thoại: 0936.46.76.36.

Kính mong nhận được sự cộng tác của Quý vị và Quý cơ quan./.

Thay mặt BTC

PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG
(đã ký)
TS. ĐỖ TÙNG

Tải file thông báo chi tiết tại đây!