03:53, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học “Sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19” thành công tốt đẹp

Thứ ba, 22/03/2022, 11:32

Sáng nay, ngày 22/3/2022, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19”. Tham dự Hội thảo có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và đông đảo cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học của trường tham dự.


Hội thảo được tổ chức song song bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến

Năm học 2021-2022, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục học tập bằng hình thức trực tuyến bên cạnh việc học trực tiếp tại trường. Đây là hình thức phù hợp nhất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn kéo dài, nhằm đảm bảo quá trình học tập của sinh viên không bị gián đoạn và an toàn sức khỏe của sinh viên. Tuy nhiên, việc học trực tuyến cũng gây ra không ít khó khăn cho cả giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đề xuất các giải pháp, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến của của Nhà trường; đồng thời đảm bảo yêu cầu chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn trong điều kiện phòng dịch Covid-19. Nội dung của Hội thảo tập trung xoay quanh một số vấn đề chính như các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy trực tuyến, hệ thống trang thiết bị và phần mềm hỗ trợ giảng dạy trực tuyến.


TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương tinh thần sáng tạo, sự chuyển mình tích cực, nhanh nhạy cập nhật phương pháp giảng dạy mới của cán bộ, giảng viên Nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Hội thảo là cơ hội để các giảng viên cùng trải nghiệm, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm dạy học trực tuyến, đề xuất các biện pháp thiết thực, có hiệu quả, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, hướng tới cuộc cách mạng về chuyển đổi số trong giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Tại buổi Hội thảo, các diễn giả đã trình bày về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy trực tuyến, ưu điểm, nhược điểm của các phần mềm trong dạy học trực tuyến; kinh nghiệm lập và sử dụng bài giảng điện tử trong giảng dạy trực tuyến. Hội thảo cũng được nghe một số công cụ mới hỗ trợ giảng dạy trực tuyến, các kỹ năng mềm cần có trong quá trình giảng dạy cũng như cách quản lý lớp học trực tuyến hiệu quả, các hình thức kiểm tra đánh giá sinh viên trực tuyến…..

 
Các ý kiến tham luận, trao đổi trực tiếp và trực tuyến tại Hội thảo

Trong gần 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Trường Đại học Hùng Vương đã chủ động xây dựng nhiều phương án đào tạo phù hợp nhằm ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh, đồng thời đảm bảo yêu cầu về tiến độ, kế hoạch đào tạo; đặc biệt lấy người học làm trọng tâm và dành nhiều quan tâm, chia sẻ với sinh viên, học viên của Nhà trường.

Hội thảo khoa học “Sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19” được tổ chức thành công tốt đẹp. Các tham luận, ý kiến trao đổi chia sẻ tại Hội thảo là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục đổi mới, áp dụng các hình thức dạy học tiên tiến, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo trong thời gian tới./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN