16:58, Thứ Hai, 29/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Nhà trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Khai giảng năm học 2011 – 2012

Thứ ba, 18/10/2011, 12:07

Trải qua 50 năm (1961 - 2011) xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hùng Vương vượt qua nhiều khó khăn, thử thách đạt được nhiều thành tích vẻ vang, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Sáng ngày 08/10/2011 các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Nhà trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Khai giảng năm học mới 2011 – 2012.

Tới dự Lễ kỷ niệm có TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Dân Mạc – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, HDND, UBND Tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, huyện, thị, thành; lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, TCCN trong và ngoài tỉnh, cùng các các vị đại biểu khách quý, các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Dân Mạc
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao Huân chương Độc lập hạng Ba
cho tập thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường).

Tại buổi lễ thầy và trò Trường Đại học Hùng Vương đã ôn lại truyền thống 50 năm qua từ Trường Sư phạm Cấp II Phú Thọ, Trường sư phạm 10+3 Vĩnh Phú, Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phú, Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ, và năm 2003, Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ đã được nâng cấp thành Trường Đại học Hùng Vương.

Thay mặt Nhà trường NGƯT.PGS.TS. Cao Văn
Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm.

Với sự nỗ lực của cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý: 6 đồng chí được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 5 đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 2 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua toàn quốc, 7 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương Hùng Vương, 25 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tập thể nhà trường đã được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đơn vị tiên tiến xuất sắc, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Trong niềm vui, niềm xúc động của buổi lễ trọng thể, TS. Nguyễn Thị Nghĩa
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng lẵng hoa chúc mừng Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD - ĐT đã biểu dương và ghi nhận những thành tích 50 năm qua thầy và trò Trường Đại học Hùng Vương đã đạt được. Các đồng chí cũng nhấn mạnh Nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành Trường Đại học đa cấp, đa ngành, niềm tự hào của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà và khu vực.

Chủ tịch UBND Tỉnh Hoàng Dân Mạc đánh trống khai giảng năm học mới 2011 – 2012)

NGƯT.PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng
thay mặt thế hệ lãnh đạo của Trường hôm nay kính tặng
NGƯT. Bùi Đình Đô – Nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ SP Phú Thọ
bó hoa tươi thắm, thể hiện sự kính trọng và tri ân sâu sắc
của thế hệ ngày nay với các thế hệ nhà giáo
đã có nhiều công lao đối với sự phát triển của Trường.

50 năm bền bỉ phấn đấu, bước sang giai đoạn mới, trường Đại học Hùng Vương tiếp tục nỗ lực xây dựng nhà trường thành một trung tâm giáo dục, văn hoá và khoa học của tỉnh, là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và các tỉnh trong khu vực; đồng thời phấn đấu trở thành trường đại học đạt chuẩn và từng bước hội nhập khu vực vào năm 2020 để ngày càng xứng đáng với tên gọi trường Đại học Hùng Vương trên quê hương đất Tổ vua Hùng.

Cao Dung