08:34, Thứ Ba, 21/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham gia tập huấn “Xây dựng chuẩn đầu ra các ngành đào tạo GV THPT trình độ đại học”

Thứ tư, 29/08/2012, 14:37

Vừa qua, từ ngày 20 đến 21/8/2012, Trường Đại học Hùng Vương do PGS.TS Phùng Quốc Việt làm trưởng đoàn cùng với 2 cán bộ: ThS Nguyễn Ánh Hoàng (phòng TTr,KT&ĐBCL) và ThS Ngô Ngọc Tuyên (phòng ĐT) đã tham gia khóa tập huấn tập huấn “xây dựng chuẩn đầu ra các ngành đào tạo GV THPT trình độ đại học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại thành phố Huế. Đợt tập huấn lần này có 16 trường đại học trong cả nước có đào tạo GV THPT trình độ đại học được tham gia tập huấn.

Về phía báo cáo viên của Bộ GD&ĐT gồm các chuyên gia: GS.TS Đinh Quang Báo – Trưởng ban soạn thảo chuẩn đầu ra và các chuyên gia dự án, PGS.TS Vũ Trọng Rỹ, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình, TS. Nguyễn Thị Kim Dung, TS. Nguyễn Viết Nhụ và TS. Phạm Văn Ban. Các báo cáo viên đã giới thiệu cách tiếp cận trong xây dựng chuẩn đầu ra đào tạo giáo viên, khung chuẩn đầu ra và chuẩn đầu ra của một số ngành đào tạo giáo viên.

Kết thúc đợt tập huấn, theo nội dung công văn số 3356/BGDĐT-GDĐH ngày 01 tháng 6 năm 2012 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc tham khảo chuẩn đầu ra trình độ đại học khối ngành sư phạm đào tạo giáo viên THPT, các trường sẽ triển khai công khai chuẩn đầu ra theo khung chuẩn đầu ra của khóa tập huấn, kết quả gửi về Bộ GD&ĐT làm căn cứ tham khảo để ban hành khung chuẩn đầu ra chính thức cho các ngành đào tạo GV THPT trình độ đại học.

Nguyễn Hoàng