22:51, Thứ Sáu, 17/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc Hội làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ ba, 18/12/2012, 16:10

Ngày 17/12/2012, Đoàn giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) Quốc hội do PGS.TS Lê Văn Học – Phó Chủ nhiệm UB VHGDTNTN&NĐ Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Hùng Vương về tình hình thực hiện các cam kết thành lập trường. NGƯT.PGS.TS Cao Văn - Hiệu trưởng và Ban lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tiếp đón.

Báo cáo trong buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS Cao Văn – Hiệu trưởng và PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu sự phát triển của Nhà trường về cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, quy mô đào tạo với 55 ngành đào tạo và trên 10.000 học sinh sinh viên các hệ, chất lượng giảng dạy của giảng viên, kết quả thành tích học tập của các học sinh – sinh viên, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm, về cơ sở vật chất, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, về thực hiện quy định về tài chính, về liên thông, liên kết đào tạo trong nước, nước ngoài và chương trình đào tạo chất lượng cao. Trong thời gian tới, Nhà trường xác định tập trung đào tạo các ngành mũi nhọn như Sư phạm Toán, Sư phạm Tiếng Anh và đặc biệt ngành Du lịch. Mục tiêu của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh – sinh viên, quyết tâm xây dựng trường Đại học Hùng Vương trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo có chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận; xây dựng trường trở thành trường đại học đạt chuẩn vào năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Văn Học đã biểu dương, đánh giá cao sự phát triển về mọi mặt của Nhà trường về đội ngũ, cơ sở hạ tầng, cơ cấu tổ chức bộ máy... và đề nghị nhà trường cần tiếp tục hoàn thiện quy hoạch xây dựng trường, tiếp tục nâng cấp, hiện đại hóa cơ sở vật chất, tiếp tục thực hiện luật Giáo dục Đại học vừa ban hành; phát triển đội ngũ, đào tạo đội ngũ có chất lượng cao, tiến tới đào tạo ở các bậc cao hơn; tập trung xây dựng một số ngành có chất lượng, ngành tiêu biểu và tiếp tục xây dựng Đại học Hùng Vương xứng đáng là trung tâm khoa học công nghệ của tỉnh Phú Thọ, nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới, đặc biệt cho ngành Giáo dục Việt Nam.

UB VHGDTNTN&NĐ Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường ĐH Hùng Vương

Cao Dung