05:54, Chủ Nhật, 12/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức khai mạc Khóa VII Giáo dục quốc phòng và an ninh - K12 đại học năm học 2015-2016

Thứ tư, 30/03/2016, 08:23

Thực hiện kế hoạch đào tạo của nhà trường, trên cơ sở quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị định của Đảng, Chính phủ về công tác giáo dục quốc phòng, sáng ngày 29/3/2016, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức khai mạc đợt học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) tập trung cho 151 sinh viên K12 đại học của hai Khoa Nông Lâm Ngư và Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh. Đây là khóa VII nhà trường tổ chức cho sinh viên học GD QP-AN tập trung tại cơ sở Việt Trì.

Dự lễ khai mạc có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, các thầy lãnh đạo trường, lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng CTCT&HSSV, lãnh đạo hai khoa Khoa Nông Lâm Ngư và Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong Trung tâm và 151 sinh viên Khóa VII.

Phát biểu khai mạc đợt học, PGS.TS. Cao Văn –Hiệu trưởng nhà trường, đã giao nhiệm vụ cho giảng viên của Trung tâm GDQP&AN và sinh viên tham gia đợt học. Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các giảng viên bám sát chương trình, nội dung đào tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời giao nhiệm vụ cho sinh viên nhà trường: Phải xác định tư tưởng, ý chí quyết tâm cao, trách nhiệm cá nhân trong đợt học, tận dụng cơ hội để học tập và rèn luyện thật tốt; Tích cực rèn luyện kỷ luật, tác phong, nếp sống quân đội, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm và của nhà trường; Đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, kịp thời báo cáo tình hình theo yêu cầu của nhà trường; Hoàn thành đợt học GDQP-AN với kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tham gia khóa học, 151 sinh viên khóa VII của hai Khoa Nông Lâm Ngư và Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh sẽ tham gia 5 tuần học giáo dục quốc phòng (từ ngày 28/3/2016 đến ngày 29/4/2016) với 03 học phần: học phần Đường lối quân sự của Đảng, học phần Công tác quốc phòng an ninh và học phần Quân sự chung & chiến thuật, kỹ thuật bán súng tiểu liên AK. Song song với đó, sinh viên được rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật trong quân đội, luyện tập điều lệnh đội ngũ, tham gia hội thao, sinh hoạt văn hóa văn nghệ… Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ trải qua hai phần thi vấn đáp và thực hành để đủ điều kiện cấp chứng chỉ GD QP-AN khi tốt nghiệp ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của trong ngày khai mạc đợt học:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu giao nhiệm vụ cho giảng viên

ThS. Vũ Kim Tường – Phó Giám đốc Trung tâm công bố kế hoạch học tập GD QP-AN