22:35, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Học tập chuyên đề thời sự về Biên giới, Biển, Đảo Việt Nam

Thứ năm, 09/06/2016, 17:10

Thực hiện Hướng dẫn số 06/HD-BTGTU ngày 20/3/2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ tuyên truyền về công tác biên giới trên đất liên Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia và Nghị quyết của Đảng ủy Trường Đại học Hùng Vương, sáng ngày 8/6/2016, Đảng ủy nhà trường đã tổ chức Hội nghị chuyên đề thời sự về Biên giới, Biên, Đảo Việt Nam và triển khai tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Tại chương trình, các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã được nghe Thượng tá Trần Ngọc Minh – Trưởng phòng tuyên huấn Quân khu 2 nói chuyện thời sự về Biên giới, Biên, Đảo Việt Nam và kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sau hơn 20 năm bình thường hóa quan hệ, đồng thời được nghe ThS. Hoàng Thị Thúy Hà – Phó Trưởng bộ môn Nhà nước và pháp luật phổ biến một số văn bản pháp luật mới được ban hành như Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự…

Đây là hoạt động thường xuyên, thiết thực nhằm tuyên truyền, quán triệt các nội dung cơ bản về phổ biến, giáo dục pháp luật đến giảng viên và sinh viên nhà trường, đồng thời nâng cao nhận thức của đảng viên, giảng viên và sinh viên nhà trường về Biên giới, Biên, Đảo Việt Nam, góp phần tích cực giáo dục thế hệ trẻ sâu sắc hơn lòng tự hào, tự tôn dân tộc, không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, đặc biệt bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dưới đây là một vài hình ảnh của hội nghị:

Thượng tá Trần Ngọc Minh – Trưởng phòng tuyên huấn Quân khu 2 nói chuyện thời sự về Biên giới, Biển, Đảo Việt Nam