06:18, Thứ Năm, 02/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Tài Chính

Thứ hai, 31/10/2022, 10:30

Sáng nay, ngày 26/10/2022, Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Tài Chính thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Hội nghị ký kết hợp tác

Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Về phía Học viện tài chính có PGS. TS Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện cùng Lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban trực thuộc Học viện.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị Ký kết

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Sự hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Học viện Tài chính là hướng đi đúng đắn, đồng thời tạo cơ sở pháp lý vững chắc để hai đơn vị sẽ khai thác tối đa thế mạnh hai bên. Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, phối hợp hiệu quả của các đơn vị, phòng, ban trực thuộc Học viện Tài chính trong quá trình hiện thực hóa các nội dung hợp tác.

PGS. TS Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị Ký kết

Tại Hội nghị, PGS. TS Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện cho rằng: Việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội trong trao đổi chuyên môn, đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm… góp phần thúc đẩy công tác đào tạo và các hoạt động khác có những bước phát triển đột phá trong giai đoạn tiếp theo.

Lãnh đạo hai đơn vị ký, trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại Hội nghị, hai đơn vị đã thống nhất thỏa thuận hợp tác trên nhiều nội dung quan trọng

1.Hoạt động đào tạo

- Phối hợp tổ chức chương trình học Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho các khóa sinh viên của Học viện Tài chính đảm bảo đúng kế hoạch, an toàn, chất lượng và tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Phối hợp đào tạo Đại học và Sau đại học một số ngành mà hai bên quan tâm.

- Chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong đào tạo các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh,…

- Chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và vận hành các mô hình, phòng thực hành các ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng.

- Hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên một số học phần trong chương trình đào tạo của cả hai nhà trường.

2. Hoạt động Nghiên cứu khoa học

- Phối hợp đồng tổ chức các Hội thảo khoa học cấp quốc gia, cử cán bộ giảng viên tham gia viết bài và tham dự các Hội thảo do các bên tổ chức.

- Phối hợp thực hiện các đề tài NCKH các cấp, các đề án quy hoạch, đề án chiến lược phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

- Chia sẻ và phối hợp tổ chức thực hiện hoạt động Tạp chí NCKH của hai nhà trường.

3. Hoạt động quản trị nhà trường

- Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và thực hiện Chiến lược phát triển nhà trường.

- Trao đổi kinh nghiệm trong quản trị đại học theo hướng đại học thông minh, tăng cường ứng dụng CNTT để tiến tới trường đại học số.

- Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa hai nhà trường.

4. Các chương trình hợp tác khác: Sẽ do hai bên thống nhất để đi đến phối hợp và triển khai theo năng lực mỗi bên.

Hội nghị ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Tài chính diễn ra thành công tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, mở ra cơ hội mới cho hai bên hướng tới sự hợp tác lâu dài, toàn diện, bền vững cùng phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Tin bài: Tú Anh (Phòng CTCT&HSSV)