04:27, Thứ Bảy, 11/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

NCS Triệu Anh Tuấn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thứ sáu, 30/06/2023, 14:29

Sáng nay, ngày 30/6/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Nghiên cứu sinh (NCS) Triệu Anh Tuấn - Giảng viên Phòng Khoa học Công nghệ Trường Đại học Hùng Vương đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu phát triển chỉ thị phân tử phục vụ chọn giống tu hài (Lutraria rhynchaena, Jonas 1844) theo hướng tăng trưởng” - chuyên ngành Sinh học (Di truyền học) dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Xuân Viết - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và PGS. TS Thái Thanh Bình - Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Dự và chia vui cùng NCS, có PGS.TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng các đồng nghiệp và người thân, bạn bè của NCS.

Tham gia Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học: GS. TS Trương Nam Hải - Viện Công nghệ Sinh học - Chủ tịch hội đồng; PGS. TS Nguyễn Đăng Tôn - Viện nghiên cứu Hệ gen - Phản biện 1; PGS. TS Đặng Thị Lụa - Viện nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản I - Phản biện 2; PGS. TS Nguyễn Quang Huy - Trường ĐH KHTN,  ĐHQG HN - Phản biện 3; TS. Đào Thị Sen - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - Ủy viên Thư ký; PGS. TS Kim Văn Vạn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ủy viên; TS. Lê Thị Tươi - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - Ủy viên.

NCS. Triệu Anh Tuấn báo cáo kết quả nghiên cứu của luận án trước Hội đồng đánh giá

Sau khi nghe NCS. Triệu Anh Tuấn báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng chấm Luận án tiến hành phản biện, thảo luận và đóng góp ý kiến cho luận án. Hội đồng đặc biệt đánh giá cao tính mới, giá trị khoa học và thực tiễn của luận án.

Trên cơ sở kết quả bỏ phiếu kín, với 7/7 phiếu tán thành thông qua luận án, Hội đồng chấm Luận án ra quyết nghị và kết luận: Đề tài “Nghiên cứu phát triển chỉ thị phân tử phục vụ chọn giống tu hài (Lutraria rhynchaena, Jonas 1844) theo hướng tăng trưởng” của NCS. Triệu Anh Tuấn đã đáp ứng xuất sắc yêu cầu của luận án Tiến sĩ, NCS Triệu Anh Tuấn xứng đáng được nhận học vị Tiến sĩ, bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hùng Vương.

NCS. Triệu Anh Tuấn chụp hình lưu niệm cùng các nhà khoa học tham dự Hội đồng đánh giá

PGS.TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tặng hoa chúc mừng
tân Tiến sĩ
 Triệu Anh Tuấn

Tân Tiến sĩ Triệu Anh Tuấn chụp hình lưu niệm cùng đồng nghiệp và người thân

Với những tri thức đã tích lũy được và sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, tin tưởng rằng TS. Triệu Anh Tuấn sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy trình độ và năng lực, góp phần xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành trường đại học chất lượng cao, một Trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín của tỉnh và khu vực.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV