15:06, Thứ Sáu, 03/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP LỚN CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Thứ năm, 12/10/2023, 16:44

Nhằm giúp sinh viên chuyên ngành phát triển thêm kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc với định hướng biên phiên dịch, văn phòng tại doanh nghiệp nước ngoài, từ đó tiếp tục đề ra những giải pháp rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thực tế hiện nay của công việc trong tình hình thị trường nhân lực có nhiều xu hướng mới.

Ngày 11 - 12/10/2023, đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ có chương trình thực tế trải nghiệm tại hai doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là công ty TNHH Arcadyan Technology - Vĩnh Phúc và Công ty TNHH Yida Việt Nam - Cẩm Khê - Phú Thọ. Đây là hai trong số nhiều doanh nghiệp ký kết hợp tác với Trường ĐH Hùng Vương trong công tác đào tạo thực tập, rèn nghề cũng như trong việc tuyển dụng các sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp. Tại đây, các sinh viên được thăm quan, tìm hiểu về tổng quan công ty, nhà máy, hệ thống quản lý, giám sát, sản xuất với những dây chuyền hiện đại, công nghệ cao. Được trực tiếp quan sát, trải nghiệm, giao tiếp bằng ngoại ngữ, tìm hiểu các nội dung, yêu cầu về kiến thức chuyên môn và những kỹ năng mà các doanh nghiệp đòi hỏi, qua đó góp phần giúp các em xác định, củng cố, điều chỉnh phương pháp, kế hoạch học tập, rèn luyện tốt nhất gắn với yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Một số hình ảnh về chương trình thực tế, trải nghiệm:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV