06:39, Thứ Sáu, 03/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương đón và làm việc với đoàn công tác Thủ hiến bang Thuringen - CHLB Đức

Thứ ba, 07/11/2023, 11:30

Sáng nay, ngày 07/11/2023 Trường ĐH Hùng Vương tiếp đón và có buổi làm việc với đoàn công tác Thủ hiến bang Thuringen - CHLB Đức.

Trường ĐH Hùng Vương đón tiếp đoàn công tác Thủ hiến bang Thuringen - CHLB Đức trong không khí trọng thị, đúng nghi thức ngoại giao

Tham dự chương trình, về phía UBND tỉnh Phú Thọ có ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch; cùng đi có ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện Văn phòng UBND tỉnh.

Về phía đoàn công tác Thủ hiến bang Thuringen - CHLB Đức có Ông Bodo Ramelow - Thủ Hiến bang; Ông  Guido Hildner - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam; Ông Malte Krückels - Quốc vụ khanh (Thư kí toàn quyền liên bang trong văn phòng thủ hiến bang); Bà Sabine Wosche - Giám đốc Tổ chức Xúc tiến Phát triển Bang Thüringen - LEG Thüringen; Ông Torsten Herrmann - Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Nam Thüringen - IHK Südthüringen; Ông Mike Kämmer - Chủ tịch Phòng Thủ công nghiệp Nam Thüringen - HWK Südthüringen; Ông Lutz Göcke - Giáo sư Quản lý Kỹ thuật số, Đại học Nordhausen; Ông Steffen Teichert - Hiệu trưởng, Đại học Ernst Abbe Jena; Ông Ralf Pieterwas - Giám đốc điều hành Phòng thương mại và công nghiệp Nam Thuringia; Ông Thomas Busch - Giám đốc điều hành, Công ty TNHH Intercus GmbH; Ông Sascha Kück - Giám đốc điều hành, Công ty Kiến trúc HSP HOFFMANN.SEIFERT.PARTNER; Ông Sven Dreiling - Giám đốc điều hành, Công ty TNHH Dreiling Maschinenbau; Bà Annette Ullrich - Giám đốc kinh doanh, Công ty TNHH Plasttechnik Hohleborn; Ông Dirk Schramm - Giám đốc, IfE - Văn phòng kỹ thuật năng lượng Ing. Dirk Schramm và các thành viên đoàn.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và đại diện Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Nhà trường.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại chương trình

Ông Bodo Ramelow - Thủ Hiến bang Thuringen - CHLB Đức phát biểu tại chương trình

Hai đơn vị tặng quà lưu niệm

Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đã giới thiệu tổng quan về lịch sử nhà trường, cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ giảng viên và những định hướng trong đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường. Thông qua buổi làm việc, Lãnh đạo Nhà trường mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao. Đồng thời, những nội dung được trao đổi, thống nhất và ký kết là cơ sở quan trọng để các bên phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và khu vực nói chung trong giai đoạn tới.

Trường ĐH Hùng Vương Ký kết MoU với Trường Đại học Nordhausen (Đức)

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc diễn ra chương trình ký kết MoU giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Nordhausen (Đức), các nội dung ký kết được cụ thể như:

1) Trao đổi sinh viên

2) Trao đổi giảng viên

3) Trao đổi các ấn phẩm và thông tin học thuật

4) Phát triển hợp tác nghiên cứu

5) Phát triển các chương trình giáo dục chung.

Đoàn công tác Thủ hiến bang Thuringen - CHLB Đức thăm quan phòng truyền thống Nhà trường

Ông Bodo Ramelow - Thủ Hiến bang Thuringen - CHLB Đức viết sổ vàng truyền thống

Và chụp hình lưu niệm