02:18, Chủ Nhật, 05/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương phối hợp với Học viện Dân tộc tổ chức lớp Tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên tại tỉnh Phú Thọ

Thứ năm, 23/11/2023, 16:43

Trong 02 ngày 22, 23/11/2023 Trường ĐH Hùng Vương phối hợp với Học viện Dân tộc tổ chức lớp tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên tại tỉnh Phú Thọ.

Dự chương trình về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia tập huấn.

Về phía khách mời, diễn giả có GS. TS Nguyễn Hữu Khiển - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia; PGS.TS Nguyễn Viết Hưng - Phó Giám đốc Học viện Dân tộc; ông Lê Tiến Quân - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Thọ cùng giảng viên, chuyên viên chính, Lãnh đạo cấp phòng trở lên của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh chương trình

PGS.TS Nguyễn Viết Hưng - Phó Giám đốc Học viện Dân tộc phát biểu tại chương trình

Lớp tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên tại tỉnh Phú Thọ tập trung vào các nội dung như: Tổng quan về các dân tộc thiểu số Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh.

Lớp tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên tại tỉnh Phú Thọ thành công tốt đẹp. Lớp tập huấn đã giúp các cán bộ, giảng viên, chuyên viên chính, cấp lãnh đạo quản lý có thêm những kiến thức dân tộc mới và ý nghĩa nhằm áp dụng vào công tác chuyên môn, giảng dạy cũng như trong đời sống và thực tiễn.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV