01:03, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khai mạc khóa học GD Quốc phòng và An ninh cho các “chiến sĩ” - sinh viên K21 đại học chính quy Trường ĐH Hùng Vương năm 2023

Thứ ba, 14/11/2023, 09:58

Sáng nay, ngày 14/11/2023, Trung tâm GD QP&AN Trường ĐH Hùng Vương đã tổ chức Khai mạc khóa học GD QP&AN cho hơn 1000 “chiến sĩ” - sinh viên K21 đại học chính quy Trường ĐH Hùng Vương năm 2023.

Khai mạc khoá học GD QP&AN cho hơn 1000 “chiến sĩ” - sinh viên k21 HVU

Dự chương trình Khai mạc có TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; ThS. Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo các đơn vị, Lãnh đạo và các cán bộ, giảng viên Trung tâm GD QP&AN cùng hơn 1000 “chiến sĩ” K21 HVU.

TS. Trần Văn Hùng - Phó GĐ TT Trung tâm GD QP&AN phổ biến Quy chế học tập đến toàn thể các “chiến sĩ”

Tham gia khóa học GDQP&AN, sinh viên được trang bị kiến thức về các vấn đề tư duy lý luận trong đường lối quân sự của Đảng, nội dung cơ bản về công tác quốc phòng an ninh, nghệ thuật quân sự Việt Nam, chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam…. Đồng thời được rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật trong quân đội. 

Song song với các giờ học lý thuyết, cùng những giờ học thực hành chiến thuật ngoài thao trường, các sinh viên sẽ được Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động học tập ngoại khóa, trải nghiệm thực tế khám phá các di sản, địa danh nổi tiếng miền đất Tổ, được tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể thao…vv...

Hy vọng rằng thời gian học tập, trải nghiệm thực tế làm chiến sĩ sẽ là dấu mốc thanh xuân tươi đẹp nhất của các sinh viên, được trở thành những người “chiến sĩ” với bộ quân phục màu áo xanh …. Chắc chắn khóa học sẽ để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của các bạn sinh viên K21 HVU.

Một số hình ảnh ấn tượng của các sinh viên K21 HVU trong ngày đầu tiên làm chiến sĩ:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN