14:24, Thứ Bảy, 04/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ tư, 15/11/2023, 20:13

Sáng nay, ngày 15/11/2023 Trường ĐH Hùng Vương tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Tổ chức hoạt động giáo dục địa phương trong trường phổ thông tỉnh Phú Thọ theo hướng phát triển năng lực học sinh”.

Đại biểu tham dự có PGS. TS Nghiêm Đình Vỳ - Nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; NGƯT. ThS Phùng Quốc Lập - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thảo

TS.Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội thảo

Với mục đích chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về tổ chức triển khai và dạy học hoạt động giáo dục địa phương trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Hội thảo khoa học “Tổ chức hoạt động giáo dục địa phương trong trường phổ thông tỉnh Phú Thọ theo hướng phát triển năng lực học sinh” tập trung thảo luận các nội dung chủ yếu như:

1) Khung chương trình giáo dục địa phương các lĩnh vực: Lịch sử, Văn hóa; Địa lí, kinh tế, hướng nghiệp; Chính trị, xã hội, môi trường;

2) Cách hình thức tổ chức hoạt động và dạy học các chủ đề thuộc chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông;

3) Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả dạy học hoạt động giáo dục địa phương theo hướng phát triển năng lực của học sinh.

Các đại biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo khoa học “Tổ chức hoạt động giáo dục địa phương trong trường phổ thông tỉnh Phú Thọ theo hướng phát triển năng lực học sinh” thành công tốt đẹp. Trước yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà; trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và khoa học giáo dục, sự phát triển KT-XH địa phương... giáo dục địa phương tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp và kỹ thuật dạy học, kiểm tra, đánh giá để đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục trong giai đoạn phát triển và hội nhập.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV