14:03, Thứ Bảy, 04/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên HVU vinh dự đạt giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 (Giải thưởng năm 2023 có 134 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước tham gia)

Thứ hai, 27/11/2023, 16:03

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 25 năm 2023 được triển khai và thực hiện từ tháng 4/2023 đến tháng 11/2023. Đây là giải thưởng cao quý dành cho các Công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 có sự tham gia của 1509 đề tài nghiên cứu khoa học từ 134 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước đến từ 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Tham gia giải thưởng này sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe từ Hội đồng Khoa học cấp cơ sở đến báo cáo qua các vòng của giải thưởng.

Năm 2023 Trường Đại học Hùng Vương là 01 trong 81 trường Đại học vinh dự có đề tài: “Một số đặc điểm bệnh ký sinh trùng đường máu trên chó tại thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ và biện pháp phòng trị” nhóm sinh viên do SV Vi Nguyễn Minh Đức (chủ trì) - Lớp K19 Thú Y - Khoa Nông Lâm Ngư và ThS. Trần Anh Tuyên - GV Khoa Nông Lâm Ngư hướng dẫn tham dự giải thưởng, trong số 178 đề tài dự vòng chung kết. Kết quả nhóm sinh viên của HVU đạt giải khuyến khích, vượt qua nhiều nhóm đề tài không đạt giải trong vòng chung kết để được được Bằng khen, giấy chứng nhận của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên HVU tự tin thuyết trình tại Hội đồng đánh giá của giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023

Sinh viên Vi Nguyễn Minh Đức - Lớp K19 Thú Y - Khoa Nông Lâm Ngư nhận Bằng khen của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi học thuật, kết nối cộng đồng, tham quan các khu triển lãm, phòng lab, trung tâm công nghệ cao của các trường Đại học … giúp các em phát huy được tư duy sáng tạo, tích cực chủ động trong học tập và NCKH của sinh viên, góp phần lan tỏa và ứng dụng kiến thức trong nhà trường vào các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV