17:21, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hành trình về với cội nguồn dân tộc “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng của các sinh viên NEU khóa K63

Thứ năm, 17/02/2022, 19:58

Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và gắn giữa đào tạo lý thuyết với thực hành thực tế, hôm nay, ngày 17/02/2022, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hành trình về với cội nguồn dân tộc “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng cho gần 1.500 sinh viên NEU đang học tập Quân sự quốc phòng tại Trường Đại học Hùng Vương. Đây là chương trình ngoại khóa đầy ý nghĩa mà HVU mang đến cho các bạn sinh viên NEU khi về học tập quân sự tại miền Đất Tổ.

 
Gần 1.500 "Chiến sĩ" của NEU đang học quân sự tại HVU
với hành trình về với cội nguồn dâng hương 
tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng

Khi nhắc đến Đền Hùng, hẳn trong mỗi chúng ta đều cảm thấy rất tự hào và thiêng liêng, nơi đây lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa cổ của dân tộc Việt Nam với những hiện vật lịch sử thời đại Hùng Vương, những di tích cùng rất nhiều câu chuyện truyền thuyết, cổ tích đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người con Đất Việt. Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, giúp các bạn sinh viên đến từ các vùng miền của Tổ quốc có thêm sự hiểu biết về cội nguồn của dân tộc mình, thêm yêu và tự hào về truyền thống văn hiến hàng nghìn năm của đất nước ta.

Vượt qua hơn 1200 bậc đá cổ kính đưa các bạn sinh viên lần lượt đến với Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng. Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên hai Nhà trường đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đồng thời, các cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia khóa quân sự quốc phòng xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách được giao, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.


Đoàn cán bộ Trường ĐH Hùng Vương và các sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
thành kính dâng hương tri ân công lao của các Vua Hùng
 tại Điện Kính thiên Đền Thượng

Chia sẻ cảm tưởng sau hành trình về với Đền Hùng, sinh viên của NEU đang học quân sự tại HVU cảm thấy rất vui và hứng thú với những hoạt động ngoại khóa mà Trường Đại học Hùng Vương tổ chức. Qua chuyến đi này giúp các  em thêm hiểu và tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước đầy hào hùng của các bậc tiền nhân, đó là động lực giúp chúng em cần phải nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với những giá trị truyền thống đó...

Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc ảnh ấn tượng trong hành trình về với cội nguồn dân tộc Việt Nam của các bạn sinh viên NEU nhé!


Các “chiến sĩ” cũng không quên lưu giữ cho mình những khoảnh khắc ảnh đẹp
trong chuyến học tập, tham quan thực tế đầy ý nghĩa

Chương trình học tập, tham quan thực tế khép lại trong niềm phấn khởi, tự hào về truyền thống dân tộc của các bạn sinh viên NEU, qua chương trình không chỉ giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm thực tiễn thú vị, góp phần củng cố vững chắc các nội dung lý thuyết được trang bị trên lớp mà qua đó còn khơi dậy niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc sâu sắc trong mỗi bạn trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Truyền thông HVU)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN