18:09, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hành trình về nguồn dân tộc “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” của các sinh viên NEU và AOF đang học tập GDQPAN tại HVU (Đợt tháng 7 năm 2022)

Thứ hai, 11/07/2022, 11:56

Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Ung nưc nhngun” của dân tộc Việt Nam và gắn giữa đào tạo lý thuyết với thực hành thực tế, sáng nay, ngày 11/7/2022, Trung tâm Giáo dục QP&AN, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hành trình về với cội nguồn dân tộc “Dâng hương tưng nim các Vua Hùng” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng cho hơn 1.500 sinh viên các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính đang học tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Trường Đại học Hùng Vương. Đây là chương trình ngoại khóa đầy ý nghĩa mà HVU mang đến cho các bạn sinh viên khi về học quân sự tại miền Đất Tổ.


Hơn 1.500 "Chiến sĩ" ca NEU và AOF đang hc quân sti HVU
 v
i hành trình vci ngun dâng hương ti Khu di tích lch sQuc gia Đn Hùng

Khi nhắc đến Đền Hùng, hẳn trong mỗi chúng ta đều cảm thấy rất tự hào và thiêng liêng, nơi đây lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa cổ của dân tộc Việt Nam với những hiện vật lịch sử thời đại Hùng Vương, những di tích cùng rất nhiều câu chuyện truyền thuyết, cổ tích đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người con Đất Việt. Hành trình về với cội nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng là hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên đến từ các vùng miền của Tổ quốc có thêm sự hiểu biết về cội nguồn của dân tộc mình, thêm yêu và tự hào về truyền thống văn hiến hàng nghìn năm của đất nước ta.

Vượt qua hơn 1200 bậc đá cổ kính đưa các bạn sinh viên lần lượt đến với Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng. Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên hai Nhà trường đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đồng thời, các cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia khóa quân sự quốc phòng xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách được giao, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.


Đoàn cán bging viên và sinh viên các trưng thành kính dâng hương
 tri ân công lao c
a các Vua Hùng ti Đin Kính thiên Đn Thưng

Hãy cùng lưu ginhng khonh khc nh n tưng trong hành trình vvi ci ngun dân tc Vit Nam ca các bn sinh viên nhé!

Tin bài và nh: Ngc Hùng (Truyn thông HVU)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN