07:01, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo “Về đào tạo theo hệ thống tín chỉ”

Thứ bảy, 19/06/2010, 03:49

Sáng ngày 16/6/2010, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo ‘Về đào tạo theo hệ thống tín chỉ”.
            Tới dự hội thảo, về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên có: TS Trần Minh Đức - Trưởng phòng Đào tạo  và Ths Vũ Đình Trung – Phó Trưởng Phòng Đào tạo

TS Trần Minh Đức - Trưởng phòng Đào tạo
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có: PGS.TS Cao Văn – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng trường, PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Bí thư – Phó Hiệu trưởng, KS Nguyễn Thành Trung – Phó Hiệu trưởng, Ths Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Hội đồng trường,  lãnh đạo các đơn vị và giảng viên trong toàn trường đã tới dự hội thảo.

PGS.TS Cao Văn  Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương (giữa)
Ths Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hùng Vương (phải)
Ths Vũ Đình Trung – PTP Đào tạo ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (trái)

Mặc dù có nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện việc chuyển đổi từ đào tạo theo niên chế sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ, song tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên (CB,GV,CNV) Trường Đại học Hùng Vương đã hết sức  nỗ lực cố gắng. Sau một năm thực hiện việc chuyển đổi đào tạo theo niên chế sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ nhà trường đã tổ chức rút kinh nghiệm, đồng thời tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, học tập kinh nghiệm cho cán bộ, giảng viên.

Cán bộ, giảng viên, công nhân viên Trường Đại học Hùng Vương dự hội thảo

Tại hội thảo, TS Trần Minh Đức - Trưởng phòng Đào tạo  và Ths Vũ Đình Trung – Phó Trưởng Phòng Đào tạo -  Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo theo hệ thống tín chỉ, như: Một số vấn đề cơ bản về đào tạo theo hệ thống tín chỉ; công tác chuẩn bị; chế độ chính sách; đào tạo liên thông trong hệ thống tín chỉ…Ưu điểm của đào tạo theo hệ thống tín chỉ so với đào tạo theo niên chế: thay đổi cơ bản về tư duy trong quản lý đào tạo; quá trình đào tạo mềm dẻo; đánh giá khách quan, công bằng và chính xác; hiệu quả - tiết kiệm; thuận lợi cho việc công nhận và quốc tế hoá kết quả đào tạo…

Châu Hà