03:07, Thứ Hai, 06/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2010 -2015

Thứ hai, 10/05/2010, 21:50

Trong hai ngày, 27 và 28 tháng 4 năm 2010, Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2010- 2015.

TS Lê Xuân Trường – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy thị xã Phú Thọ đã tới dự và chỉ đạo Đại hội, cùng với sự có mặt của 139 đảng viên thuộc 21 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương.

Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương có 163 đảng viên (139 đảng viên chính thức, 24 đảng viên dự bị) sinh hoạt tại  21 Chi bộ trực thuộc: Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Chi bộ Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế,  Chi bộ Phòng Hành chính tổng hợp, Chi bộ Phòng Kế hoạch - Tài chính; Chi bộ Phòng Thanh tra khảo thí & đảm bảo chất lượng giáo dục, Chi bộ Phòng Đào tạo, Chi bộ Phòng Quản trị - Đời sống, Chi bộ Phòng Công tác Chính trị & Học sinh sinh viên, Chi bộ Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn, Chi bộ Khoa Toán công nghệ, Chi bộ Khoa Nhạc – Họa, Chi bộ Khoa Giáo dục tiểu học & Mầm non, Chi bộ Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Chi bộ Khoa Ngoại ngữ, Chi bộ Khoa Khoa học tự nhiên, Chi bộ Khoa Nông – Lâm – Ngư, Chi bộ Bộ môn Tâm lý - Giáo dục, Chi bộ Bộ môn Lý luận chính trị, Chi bộ Trung tâm Thông tin – tư liệu – thư viện, Chi bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và Chi bộ Ban Quản lý dự án.

Bên cạnh nhiều thuận lợi, nhiệm kỳ 2005- 2010, Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương còn gặp khá nhiều khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2005- 2010: Là một trường đại học công lập, đào tạo đa cấp, đa ngành, đa hệ nên nên tính chất công việc và quá trình tổ chức đào tạo mang tính tổng hợp, mới và khó. Trong khi đó phần lớn nhân sự mới được tuyển dụng, chưa nhiều kinh nghiệm giảng dạy, quản lý. Cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được nâng cấp nhưng vẫn còn thiếu so với yêu cầu đào tạo. Hiện nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị ở hai cơ sở (Cơ sở 1 tại thành phố Việt Trì, Cơ sở 2 tại thị xã Phú Thọ), trong khi đó việc giải phóng mặt bằng, nguồn lực tài chính…có nhiều khó khăn. Tiến độ thực hiện dự án xây dựng trường ở Cơ sở 1 không đảm bảo  so với kế hoạch.

Mặc dù vậy, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo thực hiện tốt, đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2005- 2010. Chất lượng giáo dục và đào tạo luôn được quan tâm, đảm bảo các tiêu chí ngành: 59,1% sinh viên không thi lại; 45,9% sinh viên đạt học lực loại khá; 99,4% sinh viên tốt nghiệp ra trường; 100% sinh viên đạt loại khá, giỏi thực tập tốt nghiệp; 96,6% sinh viên đạt điểm rèn luyện từ loại khá trở lên. Chất lượng đội ngũ giảng viên từng bước được chuẩn hóa: Bình quân mỗi năm có từ 30 người trở lên theo học cao học. Hiện có 28 người đang đào tạo nghiên cứu sinh tại Việt Nam và nước ngoài. Hàng năm có từ 40 - 45% cán bộ giảng viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) được đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhiệt tình tham gia: Năm 2005 có 27 đề tài NCKH (trong đó có 02 đề tài NCKH cấp tỉnh). Năm 2009 có 53 đề tài NCKH (trong đó có 04 đề tài cấp tỉnh). Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường được Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ.  Công đoàn cơ sở Trường Đại học Hùng Vương liên tục được công nhận Công đoàn Cơ sở vững mạnh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn giữ vững danh hiệu đơn vị đoàn vững mạnh, được TW Đoàn và UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen. Tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường thực sự là nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của Đảng ủy- Lãnh đạo trường. Hội Cựu chiến binh và Hội chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương thực sự hoạt động có hiệu quả…

Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và Thị ủy Phú Thọ, Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương thực sự là một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Trong năm năm của nhiệm kỳ Đảng bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh (trong đó có ba năm: 2005, 2006, 2008 đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu). 100% Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ (trong đó có 16,7% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 82,1% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ).

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2010- 2015 đã thành công rực rỡ. Đại hội đã bầu chọn 15 đồng chí đảng viên vào BCH nhiệm kỳ 2010- 2015:

1. PGS.TS Cao Văn
                          2. PGS.TS Phùng Quốc Việt