17:36, Thứ Sáu, 17/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hôi Cựu chiến binh trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2007- 2012

Thứ năm, 06/05/2010, 12:18

Ngày 29/4/2010, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ (2007-2012).
          Đồng chí Phùng Xuân Khoát – Chủ tịch H ội CCB thị xã Phú Thọ, đồng chí Đỗ Quang Nghĩa – Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Phú Thọ, PGS.TS Cao Văn – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng các đồng chí CCB Hội Chiến binh Trường Đại học Hùng Vương  đã đến dự Hội nghị.
          Hội CCB Trường Đại học Hùng Vương có 30  hội viên, sinh hoạt tại 04 Chi hội, trong đó: 08 hội viên là cán bộ quản lý làm việc tại các Phòng, Ban của nhà trường; 25 hội viên tham gia giảng dạy trên 6.000 giờ/năm học; 05 hội viên có đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH); 03 hội viên trực tiếp làm công tác bảo vệ an ninh trật tự trị an cùng một số hội viên trực tiếp làm các công tác khác (Y tế, Hành chính …).  23/30 đồng chí hội viên là đảng viên, 02 đồng chí là Đảng ủy viên, 18 đồng chí được bổ nhiệm làm cán bộ quản lý cấp trưởng, phó các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn của nhà  trường.
          Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB Trường Đại học Hùng Vương đã thường xuyên phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của người quân nhân cách mạng trên mặt trận mớ; tích cực, hăng hái xung kích trong công tác giáo dục đào tạo trong nhà trường. Hội CCB nhà trường có nhiều cố gắng, gắn kết các hoạt động của Hội với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường góp phần cùng với chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. Trong 03 năm liền (2007, 2008, 2009) Hội CCB Trường Đại học Hùng Vương được công nhận là Tổ chức Hội xuất sắc, được BCH Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ tặng giấy khen…Để đạt được những thành tích, kết quả đó, Hội CCB Trường Đại học Hùng Vương rút ra một số bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo hoạt động: Tuân thủ nguyên tắc Đảng lãnh đạo, Chính quyền quản lý; Hội chủ động làm tốt chức năng tham mưu, nắm vững mọi Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của Hội cấp trên; tổ chức cho hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho hội viên; tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng, Chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; đổi mới phương thức hoạt động, lấy chất lượng và hiệu quả làm mục tiêu hàng đầu; đề cao tính vận động, thuyết phục, phát huy vai trò gương mẫu của đội ngũ Hội viên; khơi dậy tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, tác phong người Quân nhân cách mạng trong hội viên; nêu cao tinh thần đấu tranh, giữ gìn sự đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện. Tuy nhiên hoạt động Hội trong hai năm qua vẫn còn có một số tồn tại cần khắc phục.

Phương  hướng hoạt động của Hội CCB Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian tiếp theo: Tiếp tục quán triệt nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội nhiệm kỳ 2007-2012: Giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy tiềm năng đa dạng của CCB ; nâng cao chất lượng xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; phấn đấu thực hiện thắng lợi  Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XVIII; hoạt động Hội tuân thủ theo đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ của Hội, Nghị quyết của Đảng ủy, Lãnh đạo trường; xây dựng tập thể Hội đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa mới, góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc…
          Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Kim Trân – Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Hùng Vương đã báo cáo sơ kết đánh giá các mặt công tác giữa nhiệm kỳ
(2007-2012) và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo của Hội CCB Trường Đại học Hùng Vương. Thay mặt Đảng ủy- Lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Cao Văn biểu dương, ghi nhận thành tích đóng góp của Hội CCB trong công cuộc xây dựng nhà trường trong những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hội CCB tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.
Châu Hà