16:04, Thứ Sáu, 17/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Gặp mặt nhà thơ Hữu Thỉnh

Thứ sáu, 09/04/2010, 13:57

Tối ngày 8/4/2010, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức buổi nói chuyện, gặp mặt với Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhân dịp đầu xuân Canh dần 2010 với chủ đề “Văn học với việc xây dựng và hoàn thiện nhân cách con người”.

Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trao đổi với chủ đề
“Văn học với việc xây dựng và hoàn thiện nhân cách con người”

PGS.TS Cao Văn – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, Thạc sỹ Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Hội đồng trường cùng cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên tới dự.
          Mặc dù thời gian có hạn song Nhà thơ Hữu Thỉnh đã trao đổi khá sâu sắc xung quanh chủ đề “Văn học với việc xây dựng và hoàn thiện nhân cách con người”.
          Cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường nói chung, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn nói riêng đã trao đổi  một số nội dung: Xuất xứ ra đời của hai bài thơ của ông được phổ nhạc “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, “Thơ viết ở biển” và những thông tin có liên quan đến bài thơ “Hỏi”…
          Kết thúc buổi nói chuyện, thầy giáo trẻ Dương Văn Hậu – Giảng viên Khoa Nhạc – Họa gửi gắm tình của mình vào bài hát “Biển, nỗi nhớ và em” – Nhạc  Phú Quang – lời thơ Hữu Thỉnh.

Thầy giáo trẻ Dương Văn Hậu – Giảng viên Khoa Nhạc – Họa
gửi gắm tình của mình vào bài hát “Biển, nỗi nhớ và em”
Nhạc  Phú Quang – lời thơ Hữu Thỉnh.

Châu Hà