Thứ Sáu, 27/11/2015 | Các tin mới:
RSS | Tìm kiếm

Cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011

Gửi vào: 08:39 29/01/2011

          Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước mừng Đại hội Đảng thành công tốt đẹp, mừng xuân Tân Mão, chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống nhà trường, ngày 25/1/2011, tại Hội trường kiêm Giảng đường Trường Đại học Hùng Vương tổ chức cuộc thi: “Tiếng hát dân ca lần thứ nhất” năm 2011.

          Đến dự khai mạc Hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương, cán bộ các phòng ban chức năng, đại diện sinh viên nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Phú Thọ, Ban văn nghệ đài phát thanh truyền hình Phú Thọ, Hội văn học nghệ thuật thành phố Việt trì và Hội văn học Thị xã Phú Thọ.

          Hội thi có 14 tiết mục, được dàn dựng công phu, có chiều sâu và tính nghệ thuật cao. Các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, tốp múa của dân ca 3 miền Bắc, Trung, Nam và đặc biệt là những ca khúc Hát Xoan, Hát Ghẹo là những thể loại dân ca có cội nguồn từ quê hương Phú Thọ, hay các làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh được các đơn vị biểu diễn khá thành công với những giọng hát mượt mà, thắm tình dân ca, đầy tính chuyên nghiệp. Nhiều tiết mục múa phụ họa được các đơn vị thể hiện hết sức nhuần nhuyễn, trang phục với nhiều sắc màu mang đậm bản sắc văn hoá ở các vùng miền đã đưa người xem về với cội nguồn văn hoá dân tộc; đồng thời thấy được sự đa dạng, phong phú và đặc sắc của dân ca các vùng miền.      Qua chấm thi, Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích.

          Cuộc thi Tiếng hát dân ca có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên hiện nay. Các bài hát dân ca giúp sinh viên thêm hiểu biết, thêm yêu các giá trị văn hóa truyền thống, thêm yêu mảnh đất Trung Du, nơi cố đô cội nguồn dân tộc.

Một số hình ảnh tiêu biểu:


Toàn cảnh Cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011


Th.s Bùi Văn Thanh – Trưởng phòng CTCT&HSSV
chủ trì cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011


Một số tiết mục biểu diễn tại cuộc thi (Hai tiết mục)


Đại diện tiết mục đạt giải xuất sắc Cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011


Đại diện tiết mục đạt giải nhất Cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011


Đại diện tiết mục đạt giải nhì Cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011


Đại diện tiết mục đạt giải ba Cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011


Đại diện tiết mục đạt giải khuyến khích Cuộc thi Tiếng hát dân ca lần thứ nhất năm 2011

Phòng CTCT&HSSV