16:05, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nhiều đề tài của Trường Đại học Hùng Vương đạt giải cao tại Lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2020

Chủ nhật, 17/01/2021, 06:28

Sáng ngày 16/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng - Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020 và phát động các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021.

Những năm qua, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã được triển khai rộng rãi đến các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh và có sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa cơ quan Thường trực các Hội thi với cơ quan, đơn vị liên quan, như Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhờ đó, số lượng đơn vị cũng như công trình, giải pháp, mô hình, sản phẩm tham gia đều tăng so với năm trước và đều được đầu tư kỹ lưỡng, có tính ứng dụng thực tiễn cao.

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng (ở giữa) cùng tập thể các giảng viên, nhà khoa học của Nhà trường
tham dự Lễ tổng kết.

Đối với Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020 có 51 hồ sơ công trình, đề tài tham gia. Ban Tổ chức Hội thi đã trao 35 giải thưởng cho các công trình, giải pháp. Trong đó có 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba, 17 giải Khuyến khích ở các lĩnh vực: Y dược; Công nghệ thông tin, Điện tử, viễn thông; Hóa chất, vật liệu, năng lượng; Cơ khí tự động hóa, Xây dựng và giao thông vận tải; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên, môi trường; Khoa học quản lý; Giáo dục đào tạo …

Tại Lễ Tổng kết, Trường Đại học Hùng Vương xuất sắc có 04 đề tài đạt giải, gồm có:

01 Giải Nhì với công trình nghiên cứu: Giáo dục kĩ năng ứng phó với hành vi xâm hại tình dục cho học sinh tiểu học của nhóm nghiên cứu ThS. Bùi Thị Loan, TS. Nguyễn Xuân Huy và TS. Lê Thị Xuân Thu;

- 01 giải Ba với công trình: Xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên nhóm ngành khoa học tự nhiên lớp 6 do nhóm nghiên cứu TS. Trần Thị Mai Lan, TS. Đỗ Đức Quế,  TS. Nguyễn Thị Thanh Vân, ThS. Lê Phong Thu, ThS. Trần Anh Tuấn, ThS. Nguyễn Thị Bình Yên và ThS. Nguyễn Thị Thu Hương thực hiện;

- 02 Giải Khuyến khích cho các công trình: 1) Thiết kế, chế tạo máy phun dung dịch rửa tay sát khuẩn tự động của nhóm nghiên cứu ThS. Nguyễn Văn Quyết và ThS. Hà Duy Thái; 2) Nghiên cứu sản xuất sản phẩm trà thảo mộc từ một số cây dược liệu trồng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (Cà gai leo, Xạ đen, Cỏ ngọt, Địa hoàng, Dây thìa canh, Mướp đắng, Lá sen, Lạc tiên, Vông nem của nhóm nghiên cứu: ThS. Hà Thị Tâm Tiến, TS. Phạm Thanh Loan, TS. Nguyễn Văn Huy, TS. Trần Trung Kiên, TS. Ngô Thế Long, TS. Phan Chí Nghĩa, ThS. Hoàng Thị Lệ Thu thực hiện.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả của Nhà trường có công trình, đề tài đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020.

Các sản phẩm, công trình, đề tài nghiên cứu của tập thể giảng viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia cuộc thi được đánh giá có chất lượng cao, các mô hình, giải pháp thể hiện sự sáng tạo và tính ứng dụng cao trong thực tiễn sản xuất. Kết quả này một lần nữa khẳng định được uy tín, chất lượng chuyên môn trong công tác nghiên cứu khoa học và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên đang ngày càng được nâng cao của Nhà trường./.

Tin bài: Ngọc Hùng - Phòng CTCT&HSSV