18:21, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác Trường ĐH Hùng Vương làm việc với Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng)

Thứ tư, 29/05/2019, 09:35

Thực hiện chương trình công tác của Trường Đại học Hùng Vương, từ ngày 24 đến ngày 27/05/2019, đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Trường, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á phát biểu tại buổi làm việc

Đón tiếp đoàn tại Trường ĐH Đông Á có TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng; ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Hùng Vương và trường ĐH Đông Á đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, đào tạo, phát triển đội ngũ, hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học; trao đổi giảng viên và sinh viên. Đặc biệt là trao đổi về chương trình hợp tác của 5 trường: ĐH Thủ Dầu Một – Bình Dương, ĐH Mỏ Địa Chất – Hà Nội, ĐH Đông Á – Đà Nẵng, ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Hùng Vương – Phú Thọ về việc trao đổi chương trình dạy học trực tuyến các bộ môn: Kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch, Ngoại ngữ…; dạy học trực tuyến E-Learning, trao đổi giảng viên và sinh viên trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á đã giới thiệu về các thế mạnh của các ngành mà nhà trường đang đào tạo. ĐH Đông Á là trường Đại học đa ngành, đang tổ chức đào tạo 22 ngành đại học với các nhóm ngành: Sư phạm, điều dưỡng, tâm lý học, kinh tế, luật, du lịch, kỹ thuật, nông nghiệp, ngoại ngữ. Sinh viên học tại Trường sẽ có nhiều cơ hội học tập, thực tập tại nước ngoài, đặc biệt, sinh viên ngành Điều dưỡng, Quản trị Kinh doanh có cơ hội thực tập và làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản, Đức…

Tiếp đó, ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo Trường Đại học Đông Á đã đưa ra 4 đề nghị về 4 vấn đề nhằm cụ thể hóa chương trình trao đổi, hợp tác giữa 2 trường, đó là: 1) Công tác quản lý, quản trị nhà trường; 2) Chia sẻ nguồn giảng viên chất lượng cao phục vụ công tác giảng dạy và NCKH; 3) Hợp tác trong lĩnh vực NCKH, chuyển giao công nghệ; 4) Trao đổi chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên một số ngành như: Du lịch, Điều dưỡng, Kinh tế, CNTT…Đây là 4 vấn đề lớn, có tính chiến lược mà các trường đại học hiện nay đang quan tâm để hợp tác cùng phát triển.

ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Trường Đại học Đông Á . Trường Đại học Đông Á đang phát huy tốt các thế mạnh của Nhà trường, được nhiều đơn vị, doanh nghiệp và xã hội đánh giá là một trường Đại học có chất lượng tốt, đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế, đây là phương thức đào tạo phù hợp với thời đại nhằm khai thác tối đa tài nguyên trí tuệ, rút gọn thời gian và mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho người học. TS. Trịnh Thế Truyền đánh giá cao các nội dung trao đổi, hợp tác mà Trường Đại học Đông Á đề xuất, đồng thời hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại Đông Á sẽ hợp tác sâu rộng với Trường Đại học Hùng Vương trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học nhằm năng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương trao đổi tại buổi làm viêc

…và tặng quà lưu niệm cho TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi tham quan cơ sở vật chất với trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của của Trường Đại học Đông Á.

Chuyến công tác của Trường Đại học Hùng Vương tại Trường Đại học Đông Á thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để Nhà trường giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình cũng như tham quan, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để có thêm cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Phú Thọ và khu vực.

Phòng CTCT&HSSV