00:51, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hành trình về nguồn “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu DTLS Quốc gia Đền Hùng của gần 1200 sinh viên (CLC) Học viện Tài chính (đợt 1 năm 2024)

Thứ sáu, 15/03/2024, 14:59

Với phương châm gắn liền đào tạo lý thuyết với thực hành, thực tế nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn về lịch sử hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh dựng nước, giữ nước, đồng thời phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam cho sinh viên học GDQP&AN.

Sáng nay, ngày 15/3/2024, Trung tâm GDQP&AN tổ chức chương trình Hành trình về với cội nguồn dân tộc “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng cho của gần 1200 sinh viên (CLC) Học viện Tài chính (đợt 1 năm 2024).

Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng được xây dựng trên núi Hùng, nơi vốn là đất kế đô của nhà nước Văn Lang từ 4000 năm trước, nơi trời đất giao hòa, hùng vĩ và linh thiêng. Đây là nơi thờ cúng các vị vua Hùng, những người có công dựng nước và là tổ tiên của dân tộc Việt Nam.

Gần 1200 "Chiến sĩ" đang học quân sự tại HVU với hành trình về với cội nguồn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng

Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên thành kính dâng hương tri ân công đức các Vua Hùng tại Điện Kính thiên, Đền Thượng

Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đồng thời, báo công xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn đức luyện tài để lập thân lập nghiệp, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển, sẵn sàng tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những hình ảnh trong hành trình về với cội nguồn dân tộc Việt Nam của các chiến sĩ:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN