01:23, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Gần 1700 sinh viên Trường Đại học Phenikaa đang học tập giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Đại học Hùng Vương tham gia Hành trình về với cội nguồn dân tộc

Thứ ba, 14/05/2024, 11:14

Sáng nay, ngày 14/5/2024 Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình Hành trình về với cội nguồn dân tộc “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng cho Gần 1700 sinh viên K17 của Trường Đại học Phenikaa.

Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên thành kính dâng hương tri ân công đức các Vua Hùng tại Điện Kính thiên, Đền Thượng

Với phương châm gắn liền đào tạo lý thuyết với thực hành, thực tế nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn về lịch sử hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh dựng nước, giữ nước, đồng thời phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam cho sinh viên học GDQP&AN. Chương trình học tập thực tế tại Khu di tích lịch sử đền Hùng đã để lại trong mỗi sinh viên lòng tự hào về nguồn cội của dân tộc mình. Trong hành trình tại Đền Hùng, các “chiến sĩ” đã được nghe thuyết trình về lịch sử của khu di tích và được tham quan Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng. Chương trình học tập thực tế giúp các bạn sinh viên được tiếp thêm động lực, thêm ý chí để ngày một cố gắng hơn trong việc học tập, đồng thời hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước.

Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đại diện sinh viên của Trường đại học Phenikaa đã báo công xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn đức luyện tài để lập thân lập nghiệp, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển, sẵn sàng tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong hành trình về với cội nguồn dân tộc Việt Nam của sinh viên Trường đại học Phenikaa:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN