23:51, Thứ Tư, 22/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đại học Điều dưỡng: Ngành tiềm năng - Sự lựa chọn hấp dẫn dành cho "Sĩ tử 2K3"

Chủ nhật, 08/08/2021, 09:28

Năm 2021, cùng các ngành đào tạo hiện có, ngành Đại học Điều dưỡng chính thức trở thành ngành đào tạo đại học thứ 37 của Trường Đại học Hùng Vương. Hiện nay, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày một tăng lên. Riêng tại tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực hiện đang rất thiếu nguồn nhân lực điều dưỡng trong ngành Y tế do “cung” không đủ “cầu” và sự chuyển dịch cán bộ y tế từ công sang tư.


Đại học Điều dưỡng - ngành tiềm năng

Trước thực tế nhu cầu của xã hội, thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương đã tập trung nguồn lực; đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại đạt chuẩn quốc tế; có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đội ngũ giảng viên trình độ cao; tăng cường mở rộng ký kết hợp tác các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế….. Đảm bảo đầy đủ các điều kiện để tổ chức đào tạo ngành đại học Điều dưỡng đạt kết quả tốt nhất.


Hệ thống phòng thực hành được trang bị hiện đại, mô hình khám chữa bệnh
được thiết kế đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng tại HVU được xây dựng dựa trên Bộ chuẩn năng lực cơ bản Điều dưỡng Việt Nam, đảm bảo gắn kết đào tạo, đáp ứng nhu cầu thiết thực của các cơ sở Y tế và xã hội. 100% giảng viên là những chuyên gia, nhà quản lý trình độ cao.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng thực hành được trang bị hiện đại. Chương trình đào tạo của HVU cũng được gia tăng thời lượng thực hành, thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận, tăng giờ học ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung), rèn luyện kỹ năng nghề, kỹ năng mềm để thích ứng với thời đại nhằm tạo môi trường đào tạo đúng chuẩn quốc tế cho sinh viên theo học. Sinh viên sau tốt nghiệp được Nhà trường giới thiệu việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các cơ sở Y tế là những đối tác của trường ở trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt, Trường Đại học Hùng Vương mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên ngành Diều dưỡng được làm việc tại các thị trường lao động quốc tế với các chương trình hợp tác liên kết uy tín giữa Nhà trường với các nước như: Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Canada...vv... Việc Nhà trường chính thức được cấp phép đào tạo ngành Đại học Điều dưỡng sẽ góp phần quan trọng cung cấp những đội ngũ nhân viên điều dưỡng có trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc hiệu quả, phục vụ và cống hiến cho xã hội, giải quyết bài toán về tình trạng “khan hiếm” nguồn nhân lực trong ngành Y tế của các địa phương trong cả nước và trên thế giới.


Một số bệnh viện danh tiếng ở Nhật Bản, Úc... là những đối tác của HVU, môi trường làm việc lý tưởng
với thu nhập hấp dẫn dành cho các tân cử nhân ngành Điều dưỡng của trường.

Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hùng Vương đã và đang khẳng định vị thế, uy tín trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học của cả nước và khu vực, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian tới, Trường Đại học Hùng Vương sẽ tiếp tục mở mới các ngành đào tạo ở các bậc học để đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động trong nước và quốc tế hiện nay./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN