01:33, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên HVU ghi dấu thành tích tại Chung kết cuộc thi Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021 do Tỉnh đoàn tổ chức

Thứ tư, 25/08/2021, 12:20

Sáng nay ngày 25/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021”.

Được phát động từ ngày 10/4/2021 đến đông đảo thanh niên các địa phương đang khởi nghiệp hoặc chuẩn bị khởi nghiệp, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh, cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021” đã thu hút 57 ý tưởng đăng ký tham gia theo nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 6 ý tưởng khởi nghiệp đến từ nhóm tác giả và tác giả của các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tân Sơn, Đoan Hùng và Trường Đại học Hùng Vương. Đây đều là những hướng kinh doanh được đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, có tính ứng dụng cao, một số dự án bước đầu khởi nghiệp thành công để tham gia vòng chung kết cấp tỉnh.

Tham gia cuộc thi, nhóm sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Hùng Vương) mang đến ý tưởng khởi nghiệp: “Sản xuất kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên”. Vốn có thế mạnh bởi hệ thống phòng thí nghiệm thực hành với những trang thiết bị hiện đại về công nghệ chiết xuất, chưng cất tinh dầu cùng đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên hướng dẫn trình độ cao và đặc biệt là tinh thần đam mê, sáng tạo của các bạn sinh viên, chỉ trong thời gian ngắn nhóm nghiên cứu đã hiện thực hóa mục tiêu ý tưởng, nghiên cứu, chế tạo, cho ra mắt 8 bộ mỹ phẩm, gồm: Tinh dầu (Sả, Quế, Bạch đàn...), nước Hoa hồng, nước cất Tía tô, nước cất Trầu không, nước Nha đam, dầu Dừa, túi tắm thảo dược cho bé, túi gội đầu thảo dược. Đây đều là những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với nguồn nguyên liệu sẵn có, dễ tìm kiếm, các mỹ phẩm đều hội tụ đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ, tiện lợi, sức khỏe, giá trị kinh tế.


Một số sản phẩm của nhóm nghiên cứu.

Tại buổi thuyết trình, nhóm nghiên cứu đã đã thuyết trình, phản biện, đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể và kêu gọi đầu tư, hợp tác từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được Ban tổ chức ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đam mê khởi nghiệp, sự dấn thân vào thương trường của các bạn trẻ. Đặc biệt, các sản phẩm dự thi không chỉ nằm trên ý tưởng mà đã được các bạn sinh viên triển khai, kinh doanh ngoài thực thế, bước đầu mang lại hiệu quả về mặt kinh tế. Cùng đó, các chuyên gia, những người có kinh nghiệm đã trực tiếp tư vấn, định hướng để dự án ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

Kết quả, nhóm sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Hùng Vương) đã đạt giải Ba với ý tưởng kinh doanh: Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên.


Các thầy cô giảng viên chia vui, chụp hình lưu niệm cùng nhóm nghiên cứu.

Cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021” đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; đồng thời là dịp để tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo, dự án khả thi để giới thiệu cho các nhà đầu tư. Đây cũng là sân chơi bổ ích để các đoàn viên thanh niên Trường Đại học Hùng Vương có dịp giao lưu chia sẻ, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh, góp phần khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ HVU với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh trong giai đoạn hiện nay./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Truyền thông HVU)

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN