14:11, Thứ Sáu, 01/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sôi nổi Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm Khoa Khoa học Tự nhiên

Thứ năm, 31/12/2020, 17:09

Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tích cực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu xã hội, chiều nay, ngày 31/12/2020, Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2020 - 2021. Hội thi là một trong những hoạt động bổ ích đối với sinh viên trên lộ trình hướng tới việc thực hiện các cam kết về đảm bảo chất lượng giáo dục, cam kết chuẩn đầu ra của sinh viên, đáp ứng yêu cầu xã hội.


Toàn cảnh Hội thi.

Hội thi nghiệp vụ Sư phạm năm học 2020 - 2021 đã được triển khai rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trong Khoa. Tham gia Hội thi, các đội thi phải trải qua 5 phần thi: Chào hỏi, xử lý tình huống sư phạm, thuyết trình, nét chữ người Thầy và thi giảng.


Phần thi thuyết trình của các đội.


Phần thi giảng và nét chữ người Thầy của các thí sinh dự thi.


Phần thi xử lý tình huống sư phạm của các đội.


Các tiết mục văn nghệ giao lưu tại Hội thi.

Với sự tự tin, vốn kiến thức sâu rộng, khả năng ứng xử nhanh nhẹn, linh hoạt, sự năng động, sáng tạo trong các hình thức giảng dạy, cách thức truyền đạt kiến thức tới học sinh các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi, thể hiện được năng lực chuyên môn vững chắc cùng các kỹ năng, phương pháp sư phạm hiệu quả trong tổ chức dạy học.


TS. Hà Ngọc Phú – Phó Trưởng Khoa Khoa KHTN trao các giải cá nhân có phần thi giảng xuất sắc tại Hội thi.


PGS. TS. Cao Phi Bằng - Trưởng Khoa KHTN và TS. Đặng Thị Phương Thanh - Phó Trưởng phòng Đào tạo
trao các giải cho phần thi theo đội.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải cho phần thi theo đội: 01 giải Nhất cho đội Tia chớp; 01 giải Nhì cho đội Rich Kids, 01 giải Ba cho đội No Mercy. Ở nội dung thi giảng cá nhân: Giải Nhất thuộc về sinh viên Phạm Thị Thu Hiền - K15 ĐHSP Toán, giải Nhì thuộc về sinh viên Phommachit Chanpasook – K15 ĐHSP Sinh học và giải Ba thuộc về sinh viên LaoChan BuonChan K15 ĐHSP Hóa học.


Lãnh đạo Khoa KHTN trao tặng học bổng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Nhân dịp này, Khoa Khoa học Tự nhiên đã trao tặng 03 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện của năm học.


Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng các Thầy, Cô giảng viên.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2020 - 2021 của Khoa Khoa học Tự nhiên thành công tốt đẹp là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm, giúp sinh viên rèn luyện và trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ cũng như phẩm chất nhà giáo. Thông qua hoạt động này, Nhà trường có dịp đánh giá chính xác về năng lực của sinh viên, từ đó có những điều chỉnh trong nội dung, chương trình và phương pháp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN