00:20, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) tham dự cuộc thi vô địch tin học văn phòng MOSWC 2019

Thứ hai, 08/04/2019, 16:14

Cuộc thi vô địch tin học văn phòng MOSWC 2019 diễn ra từ ngày 24/3 đến ngày 07/4/2019 tại Hà Nội (Đại học Kinh tế Quốc dân). Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 1.000 thí sinh thuộc 105 đội tuyển (khối THPT có 54 đội tuyển; khối các trường đại học, cao đẳng của 40/63 tỉnh, thành có 51 đội tuyển) trong cả nước. Đến với cuộc thi tin học văn phòng năm 2019, đội tuyển Trường Đại học Hùng Vương với sự góp mặt của 10 sinh viên ưu tú đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau của Nhà trường.

Cuộc thi MOSWC 2019 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng THVP Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. Đáng chú ý, thí sinh đạt từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đây là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

Năm 2019 là năm thứ 2 Trường Đại học Hùng Vương tham gia cuộc thi MOSWC với 10 thí sinh tham gia cả 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Đội thi MOSWC 2019 Trường Đại học Hùng Vương

Tại cuộc thi, mỗi thí sinh tham gia MOSWC được đăng ký 01 môn thi, thời gian làm bài của thí sinh là 50 phút. Để hoàn thành được bài thi thí sinh không những phải sử dụng thành thạo tiếng Anh mà còn phải có kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực đã chọn để tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, thí sinh phải có chiến thuật hợp lý để làm bài thi.

Các thi sinh dự thi tại điểm Hà Nội (Trường Đại học Kinh tế quốc dân)
Nguồn ảnh: Báo Hà Nội mới

Kết thúc cuộc thi, tất cả 10 thí sinh của Trường Đại học Hùng Vương đều đạt được yêu cầu để được cấp chứng chỉ MOS của Microsoft với phổ điểm cao: 4 thí sinh trên 900 điểm, 4 thí sinh trên 800 điểm. Trong đó có những thí sinh đạt điểm rất cao như thí sinh Nguyễn Minh Huy (K14 Cao đẳng Tiểu học đạt 982/1000 điểm nội dung thi Microsoft Power Point), Nguyễn Minh Châu (K14 Đại học Công nghệ Thông tin 969/1000 điểm nội dung thi Microsoft Power Point), Bùi Trọng Tạo (K14 Đại học Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí 942/1000 điểm nội dung thi Microsoft Excel).

Với những kết quả đạt được đã góp phần khẳng định kỹ năng tin học của sinh viên trường Đại học Hùng Vương đáp ứng tốt các yêu cầu về tin học nói riêng, kiến thức và kỹ năng chuyên môn nói chung trong môi trường làm việc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Phòng CTCT & HSSV,
Khoa Kĩ thuật Công nghệ