01:15, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham dự Hội thảo “Bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới”

Thứ ba, 29/10/2019, 16:30

Sáng ngày 29/10, Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương do TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng cán bộ giảng viên khoa Nghệ thuật và Thể dục Thể thao tham dự Hội thảo: “Bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới” do Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.


TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu nhà trường cùng đoàn CB, GV tham dự Hội thảo

Nhiều vấn đề quan trọng được tập trung thảo luận tại hội thảo, như: Sự cần thiết của việc bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật cho các trường phổ thông nhằm đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới. Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật cho các trường phổ thông. Thực trạng hoạt động bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật cho các trường phổ thông để có thể đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới. Hội thảo cũng trao đổi về một số vấn đề đặt ra, những yêu cầu của công tác bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật cho các trường phổ thông; những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật cho các trường phổ thông đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Quang Hưng – Phó Trưởng khoa Nghệ thuật và Thể dục Thể thao, Trường Đại học Hùng Vương có tham luận: “Những thách thức và giải pháp bồi dưỡng giáo viên Mỹ thuật đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 ở tỉnh Phú Thọ” đã thu hút được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự Hội thảo.

Trong khuôn khổ Hội thảo, TS. Phạm Ngọc Lan - Phó Trưởng BTC và Phát triển Hiệp hội công bố Quyết định thành lập CLB khối các trường đào tạo giáo viên nghệ thuật và Quyết định cử Chủ nhiệm lâm thời CLB là PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Sự ra đời của CLB khối đào tạo giáo viên nghệ thuật sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên nghệ thuật, từ đó, đóng góp chung vào việc thực hiện tốt chương trình, giáo dục phổ thông mới sắp được triển khai. Trường Đại học Hùng Vương là một trong các thành viên chính thức của CLB.


PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam trao cờ, quyết định và con dấu cho đại diện CLB

Hội thảo “Bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới” do Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp. Những kết quả thống nhất tại Hội thảo là cơ sở quan trọng nhằm góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên giảng dạy nghệ thuật tại các trường phổ thông, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, đồng thời, thể hiện trách nhiệm của các trường ĐH, CĐ nói chung và Trường Đại học Hùng Vương nói riêng đối với sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước ta hiện nay.

Phòng CTCT&HSSV

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN