17:15, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương đồng hành cùng nông dân các xã Lệ Mỹ và Phú Mỹ - huyện Phù Ninh trong phát triển kinh tế địa phương

Thứ tư, 27/04/2022, 17:02

Với mong muốn đồng hành cùng bà con nông dân trong sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, vừa qua, Trường Đại học Hùng Vương chủ trì, phối hợp với UBND các xã Lệ Mỹ và xã Phú Mỹ - huyện Phù Ninh tổ chức 02 Hội nghị tập huấn “Quy trình chăn nuôi gà bố mẹ sinh sản, gà thương phẩm hướng thịt, hướng trứng theo Viet GAHP và quy trình sản xuất chế biến thảo dược” cho các hộ nông dân trên địa bàn hai xã.


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại các xã Phú Mỹ (ảnh 1) và xã Lệ Mỹ (ảnh 2) huyện Phù Ninh

Hội nghị tập huấn là một nội dung quan trọng thuộc Dự án khoa học cấp Bộ về: Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đặc sản HAH-VCN và gà hướng trứng VCN/BT-AG1 theo Viet GAHP tại Phú Thọ do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện.

Dự Hội nghị có các chuyên gia, nhà khoa học của Trường Đại học Hùng Vương, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi - Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lệ Mỹ; xã Phú Mỹ - huyện Phù Ninh; Hội nông dân huyện Phù Ninh, Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Phù Ninh cùng đông đảo các hội viên Hội Nông dân trên địa bàn hai xã.


PGS. TS Cao Văn - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng,
 Giảng viên cao cấp Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS Cao Văn - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Hùng Vương nhấn mạnh với vai trò là trường đại học đa ngành, một cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng, đến nay Trường Đại học Hùng Vương đã trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến của tỉnh Phú Thọ và cả nước. Nhiều năm qua, Nhà trường đã làm tốt sứ mệnh nghiên cứu, tạo ra nhiều sản phẩm khoa học có chất lượng, tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hội nghị là diễn đàn quan trọng để các chuyên gia, nhà khoa học đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm với bà con nông dân hai xã Lệ Mỹ và Phú Mỹ - huyện Phù Ninh trong sản xuất nông nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển.


Đ/c. Nguyễn Thành Binh - Phó Chủ tịch UBND xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh
phát biểu bày tỏ niềm cảm ơn đến các nhà khoa học của Trường ĐHHV


Đ/c. Mè Mạnh Đua - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh
phát biểu bày tỏ niềm cảm ơn đến các nhà khoa học của Trường ĐHHV

Tại Hội nghị, các hộ chăn nuôi, các gia trại, trang trại đã được các chuyên gia của Trường Đại học Hùng Vương, Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi - Viện Chăn nuôi chia sẻ nhiều kỹ thuật trong chăm sóc và phát triển đàn gia cầm như: Kỹ thuật quản lý, lựa chọn con giống, chăn nuôi, vệ sinh môi trường đối với giống gà bố mẹ sinh sản, gà thương phẩm hướng thịt, hướng trứng theo Viet GAHP; Kỹ thuật ấp nở trứng; Quy trình sản xuất chế phẩm thảo dược bổ sung trong thức ăn chăn nuôi gà… để có các sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn; Xây dựng các chuỗi liên kết trong chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm,...vv...


TS. Ngô Thế Long - Phó trưởng Phòng KHCN, Trường Đại học Hùng Vương
phát biểu ý kiến tại Hội nghị tập huấn


TS. Nguyễn Thị Quyên - Phó trưởng khoa Nông - Lâm - Ngư Trường ĐH Hùng Vương,
Chủ nhiệm dự án NCKH cấp Bộ chia sẻ quy trình sản xuất và hướng dẫn bà con nông dân xã Phú Mỹ
sử dụng chế phẩm thảo dược trong chăn nuôi gà thương phẩm


ThS. Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi -
Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT chia sẻ quy trình nuôi gà thương phẩm theo VietGAHP


TS. Đào Đoan Trang - Trạm trưởng trạm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi, Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT
chia sẻ về kỹ thuật chăm sóc, phòng chống, điều trị các bệnh thường gặp trong chăn nuôi gà


Các đại biểu, nhà khoa học chụp hình lưu niệm cùng các hộ dân tham gia lớp tập huấn

Nhân dịp này, Trường Đại học Hùng Vương cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng các sản phẩm thảo dược bổ sung sung thức ăn trong chăn nuôi gà cho các hộ chăn nuôi của xã Lệ Mỹ, xã Phú Mỹ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường chuỗi liên kết 4 nhà: Nhà Nước, nhà Khoa học, nhà nông và nhà Doanh nghiệp để hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững ./.

Tin bài: Phòng KHCN

Phòng CTCT&HSSV

Cổng thông tin điện tử huyện Phù Ninh đưa tin: http://phuninh.phutho.gov.vn/tin-tuc-su-kien/bai-viet/cat/nong-lam-ngu-nghiep-2825/id/phu-my-tap-huan-quy-trinh-chan-nuoi-ga-theo-viet-gap-115738?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN