11:07, Thứ Hai, 29/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chương trình “những giọt máu hồng tình nguyện”

Thứ bảy, 16/10/2010, 09:29

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng tăng nguy cơ gặp tai nạn trong sinh hoạt, lao động hàng ngày.
         Những năm gần đây, tỉ lệ bệnh nhân nhập viện với nhu cầu về máu tăng mạnh đã đặt ra một vấn đề bức thiết: Làm thế nào có được nguồn máu dự trữ ổn định và chất lượng để cứu giúp các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, sớm trở lại với cuộc sống cộng đồng? Vì vậy, phong trào “Những giọt máu hồng” đã và đang ngày càng được nhân rộng và thu hút được nhiều công dân tham gia, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên trẻ.

Căn cứ Kế hoạch số 1843/KH – BCĐ, Hội chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương phối hợp Phòng CTCT&HSSV, Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên và các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai chiến dịch “Những giọt máu hồng”. Năm 2010, nhằm tuyên truyền vận động đông đảo CBGV, CNV, sinh viên tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục sự thiếu hụt máu trong điều trị cho bệnh nhân; đây là việc làm nhân đạo, từ thiện, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại 2 cơ sở:

Thời gian và địa điểm:
         - Thời gian: ngày 13/10/2010 tại nhà đa năng, cơ sở 2, thị xã Phú Thọ
         - Thời gian: ngày 14/10/2010 tại sảnh nhà hiệu bộ, cơ sở 1, thành phố Việt Trì
      Trường Đại học Hùng Vương đã nhận được danh sách đăng kí của 1094 CBCN, SV tham gia hiến máu nhân đạo.

Cụ thể:
      - Khoa Kinh tế &QTKD: 292 người
      - Khoa KHXH&NV: 197 người
      - Khoa Ngoại ngữ: 147 người
      - Khoa Toán Công nghệ: 138 người
      - Khoa GDTH&MN: 132 người
      - Khoa Tự nhiên: 79 người
      - Khoa Nhạc Họa: 51 người
      - Khoa Nông Lâm Ngư: 68 người
      - Cán bộ phòng ban: 02 người

Qua buổi hiến máu, toàn trường đã hiến 550 đơn vị máu vượt chỉ tiêu 100 đơn vị máu.

Buổi hiến máu đã diễn ra tốt đẹp. CBGV, CNV, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã cùng nhau hưởng ứng, sẻ chia và cùng cho đi những giọt máu đầy tình yêu thương và tấm lòng nhân ái, đem lại sức khỏe, niềm tin và cuộc sống cho biết bao con người.

Xem các hình ảnh khác tại đây

Phòng CTCT&HSSV