16:11, Chủ Nhật, 28/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học công nghệ năm 2016 của Trường Đại học Hùng Vương

Thứ năm, 14/04/2016, 16:47

Thực hiện Quyết định số 1975/2011/QĐ-UBND ngày 13/6/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc ban hanh Quy định cụ thể một số điểm về quản lý và thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, ngày 12/4/2016, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ do ông Phạm Công Khanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ dẫn đầu đã kiểm tra tiến độ thực hiện  đề tài: “Nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương phục vụ phát triển du lịch trên quê hương Đất Tổ” do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Phòng Quản lí Khoa học và Quan hệ quốc tế cùng các thành viên tham gia thực hiện hai đề tài.

Tại buổi kiểm tra, TS. Hà Thị Lịch – Phó Trưởng phòng QLKH&QHQT, chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện hai đề tài. Cụ thể: qua một năm triển khai, nhóm nghiên cứu đề tài đã thực hiện được một số công việc sau: tiến hành khảo sát, đánh giá thực trang dịch vụ du lịch và chất lượng các sản phẩm lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng; Hệ thống hóa, mô tả và phân tích các biểu tượng mang đặc trưng văn hóa Đất Tổ; Thiết kế và sản xuất thử nghiệm 10 sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Đất Tổ; tổ chức thành công 01 Hội thảo chuyên đề...

Sau khi nghe báo cáo của nhà trường, ông Phạm Công Khanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã đưa ra kết luận kiểm tra khẳng định đề tài do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì đã được thực hiện đúng và vượt tiến độ đảm bảo được khối lượng công việc theo hợp đồng.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương với tư cách là đơn vị chủ trì đề tài đã khẳng định nhà trường sẽ tạo những điều kiện tốt nhất về thời gian, học thuật, tài chính để nhóm nghiên cứu có thể thực hiện tốt đề tài đồng thời cũng đề nghị nhóm đề tài đẩy nhanh tiến độ để nghiệm thu sớm trước thời hạn trong quý I/2017. Có thể nói đề tài “Nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương phục vụ phát triển du lịch trên quê hương Đất Tổ” được thực hiện thành công sẽ mang đến ý nghĩa văn hóa, xã hội, kinh tế lớn, góp phần tạo ra tính đặc trưng cho các sản phẩm lưu niệm của tỉnh, từ đó tăng cường chất lượng văn hóa, nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm du lịch tỉnh Phú Thọ.

Sau buổi họp, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ và các thành viên của đoàn đã trực tiếp tham quan gian hàng lưu niệm bày bán các sản phầm thử nghiệm của đề tài tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Gian hàng đã thu hút được đông đảo khách du lịch thập phương tham quan và mua sắm.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi kiểm tra

TS. Hà Thị Lịch – Chủ nhiệm đề tài báo cáo tiến độ đề tài

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Các sản phẩm phong phú trong gian hàng lưu niệm bày bán các sản phầm thử nghiệm của đề tài tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Khách du lịch đặc biệt là sinh viên, học sinh rất yêu thích tập truyện tranh được chuyển thể từ các truyền thuyết dân gian thời đại Hùng Vương

Rất nhiều du khách đã đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng