23:46, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022 tổ chức tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp

Thứ ba, 29/11/2022, 11:50

Sáng nay, ngày 29/11/2022, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức vòng Chung kết “Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ” năm 2022.

Toàn cảnh chương trình

Dự chương trình, Về phía Lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ.

Về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ có ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và cán bộ Sở, Liên hiệp hội các tổ chức hữu nghị.

Về phía Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam, có ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam; cùng với các cán bộ của Đoàn.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương, có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng CTCT&HSSV, Văn phòng.

Tham gia Hội đồng Ban Giám khảo có TS Phạm Thị Ngọc - Trưởng khoa tiếng Hàn Quốc - Trường Đại học Hà Nội; TS Đỗ Phương Thùy - Phó trưởng khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN; TS. Giảng viên Hà Minh Thành, Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQGHN; Giảng viên Kim Na Young, Trường Đại học Hà Nội và các chuyên gia, giảng viên người Việt Nam - Hàn Quốc với 10 thí sinh xuất sắc được chọn lựa qua các vòng thi tham gia vòng chung kết.

Ông Nguyễn Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng cuộc thi

Ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc

Phát biểu Khai mạc cuộc thi, Ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh:  “Cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II - Phú Thọ năm 2022” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022). Phát huy thành công của Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất năm 2021, năm nay Cuộc thi được khai triển với quy mô rộng hơn, tạo điều kiện cho các thí sinh chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng ngôn ngữ, giao lưu văn hóa đồng thời thúc đẩy phong trào học tập tiếng Hàn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Phú Thọ và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam - Hàn Quốc 30 năm hợp tác và phát triển”.

Ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam phát biểu tại cuộc thi

Tại chương trình, Ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA chia sẻ: Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022 là nơi mọi người cùng nhau giao lưu, chia sẻ và đồng thời là cơ hội để chúng tôi khuyến khích và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến các bạn sinh viên đang học tiếng Hàn trên khắp đất nước đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ để lại một trải nghiệm tốt và những dấu ấn đẹp trong lòng tất cả các bạn thí sinh tham gia cuộc thi.

Ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ trao thư cảm ơn Đoàn Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam

Cuộc thi thu hút đông đảo nhiều thí sinh tài năng đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, khu vực lân cận và một số tỉnh, thành thuộc Cụm thi đua số 2 thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam. Vượt qua rất nhiều thí sinh ở vòng sơ khảo và phỏng vấn, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng thi chung kết của Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ năm 2022.

Với chủ đề “Việt Nam - Hàn Quốc: 30 năm hợp tác cùng phát triển”, các thí sinh đến với Cuộc thi đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thông qua ngôn ngữ tiếng Hàn, các bạn trẻ Việt Nam đóng góp nhiều ý tưởng vun đắp, phát triển mối quan hệ được coi là hình mẫu của hai quốc gia.

10 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao: Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh.

Các Lãnh đạo, đại biểu trao giải cho các thí sinh

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của cuộc thi:

Sau một hành trình ý nghĩa, Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ năm 2022 đã chính thức khép lại với vòng thi chung kết ấn tượng và nhiều cảm xúc. Qua cuộc thi một lần nữa khẳng định sự hợp tác gắn bó để cùng phát triển giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng bền chặt.

Tin bài: Tú Anh – Phòng CTCT&HSSV