10:31, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương xuất sắc đạt giải thưởng cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2022

Thứ tư, 30/11/2022, 18:46

Chiều nay, ngày 30/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2022.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2022 có 50 công trình, giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các cá nhân, đơn vị tham gia dự thi. Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn 31 công trình, giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật để tôn vinh, trao giải. Trong đó có 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 06 giải Ba, 13 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y, dược; Khoa học quản lý, Giáo dục & đào tạo và lĩnh vực khác; Khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền và hưởng ứng Hội thi năm 2022.

Tại Lễ Tổng kết, Trường Đại học Hùng Vương xuất sắc có 05 đề tài đạt giải (02 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích); đồng thời 01 cá nhân và tập thể Nhà trường được khen thưởng vì có thành tích trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, hưởng ứng Hội thi năm 2022.

- 02 Giải Nhì cho các công trình: “Thiết kế một số chủ đề Stem trong dạy học môn khoa học tự nhiên lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” của nhóm nghiên cứu TS. Trần Thị Mai Lan, ThS. Nguyễn Thị Bình Yên, ThS. Chu Thị Bích Ngọc, ThS. Lê Thị Mận thực hiện; công trình “Xây dựng quy trình trồng và chế biến sản phẩm trà từ cây Đàn hương (Santalum album L.) trên đất vùng đồi thấp tại tỉnh Phú Thọ” của nhóm nghiên cứu: ThS. Hoàng Thị Lệ Thu, TS. Phạm Thanh Loan, ThS. Hà Thị Tâm Tiến thực hiện.

- 01 Giải Ba với công trình “Chế tạo đế Sers có cấu trúc nano ứng dụng xác định dư lượng một số thuốc kháng sinh trong tôm” do nhóm nghiên cứu: GS. TS. Nguyễn Thế Bình, TS. Nguyễn Thị Huệ, ThS. Nguyễn Thị Hồng Thoa, ThS. Trần Trọng Đức thực hiện.

- 02 Giải Khuyến khích cho các công trình “Thiết kế, chế tạo máy khuấy từ, máy li tâm chi phí thấp từ các bộ phận tái chế để phục vụ dạy và học trong các trường phổ thông” của nhóm nghiên cứu TS. Nguyễn Mạnh Hùng, ThS. Nguyễn Văn Quyết, TS. Đào Anh Quân thực hiện; công trình “Quạt điện thông minh sử dụng năng lượng điện kết hợp năng lượng mặt trời” của nhóm nghiên cứu: ThS. Nguyễn Văn Quyết, Trần Lý Bằng, Hà Mạnh Trung, Lê Minh Thuận thực hiện.

TS. Đỗ Tùng - Phó hiệu Trưởng (đứng thứ 2 từ trái sang) và Ths Cù Văn Đông – CB Phòng Khoa học và Công nghệ (đứng thứ 2 từ phải sang) - Trường Đại học Hùng Vương nhận giải thưởng tập thể và cá nhân có thành tích tích trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, hưởng ứng Hội thi 2022

Các sản phẩm, công trình, đề tài nghiên cứu của tập thể giảng viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia cuộc thi được đánh giá có chất lượng cao, các mô hình, giải pháp thể hiện sự sáng tạo và tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Kết quả này một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng chuyên môn trong công tác nghiên cứu khoa học và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học đang ngày càng được nâng cao của Nhà trường, xứng tầm là Trường đại học theo định hướng ứng dụng, là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và cả nước./.

Tin bài: Tú Anh - Phòng CTCT&HSSV