22:48, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ hai, 08/05/2023, 11:08

Sáng nay, ngày 08/5/2023 Đảng ủy Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị về phía Đảng ủy Trường Đại học Hùng Vương có đồng chí Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, Bí thư 22 Chi bộ và hơn 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c. Đỗ Khắc Thanh - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Trong 3 năm qua, Đảng ủy Trường ĐH Hùng Vương đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức học tập, quán triệt Kết luận 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề các năm 2021, 2022, 2023 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức trong toàn trường với các hình thức phù hợp, đạt hiệu quả.

Trong 3 năm, cán bộ, đảng viên, viên chức nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đó là:

1) Hoàn thành tốt công tác tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng với quy mô khoảng 20.000 sinh viên, học viên/ năm cho tỉnh Phú Thọ, các tỉnh trong khu vực, các trường ĐH trọng điểm của cả nước; từng bước nâng cao uy tín vị thế của nhà trường thông qua việc mở rộng địa bàn tuyển sinh, đào tạo cho các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

2) Tham gia chủ trì và thực hiện 4 đề tài cấp nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ Y tế, 24 đề tài cấp tỉnh, 54 đề tài cấp cơ sở và 383 bài báo khoa học (đạt 132%).

3) Công tác phát triển đội ngũ giảng viên trình độ cao có nhiều tiến bộ. Đặc biệt trong năm vừa qua, đã có trên 20 đồng chí đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trở về trường công tác (gần bằng cả nhiệm kì 2015-2020, nhiệm kỳ 2015-2020 là 27 tiến sĩ bảo vệ thành công).

4) Công tác hoạt động vì cộng đồng nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid 19 đã có nhiều điểm sáng. Nhà trường đã trao hàng trăm sản phẩm máy khử khuẩn chống dịch cho các cơ quan, đơn vị và trao hàng trăm triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch cho các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid.

Qua việc học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời các nội dung cơ bản của chuyên đề đã giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc bằng những việc làm thiết thực, cụ thể thông qua việc rèn luyện để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm đối với các công việc đang đảm nhiệm. Từng bước ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Đảng ủy Trường ĐH Hùng Vương đã trao giấy khen cho 01 tập thể (Phòng Đào tạo) và 18 đảng viên là gương điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV