01:53, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ sáu, 12/05/2023, 10:40

Sáng nay ngày 12/5/2023, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội hướng dẫn sử dụng hệ thống đánh giá mô hình công dân học tập.

Toàn cảnh Hội nghị

Các đơn vị đồng tổ chức, về phía Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ có có Bà Nguyễn Thị Kim Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ, Uỷ viên BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Hội Khuyến học tỉnh tham dự;

Về phía Sở GD&ĐT Phú Thọ có: Ông Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc; ông Đỗ Thanh - Phó Giám đốc.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị nhà trường.

Thành phần khách mời có: TS. Đinh Tuấn Long - Giám đốc Trung tâm Công nghệ và học liệu Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tham gia tập huấn còn có gần 80 học viên là đại diện Hội Khuyến học các huyện, thành, thị và các đơn vị trực thuộc, báo cáo viên ngành Giáo dục và Trường Đại học Hùng Vương.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ, Uỷ viên BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Ủy viên BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030 là sản phẩm phần mềm do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp thực hiện nhằm thu thập minh chứng, đánh giá mô hình “Công dân học tập” với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa các mô hình học tập. Bộ tiêu chí dựa trên ba năng lực cốt lõi: Năng lực tự học và học tập suốt đời; năng lực sử dụng những công cụ học tập, làm việc; năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội. Qua triển khai tập huấn, các cán bộ khuyến học được giới thiệu về mô hình tổ chức của Bộ công cụ từ trung ương đến địa phương, phân cấp quản lý và hướng dẫn các bước sử dụng ở từng cấp hội đến công dân.

Ông Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hội hướng dẫn sử dụng hệ thống đánh giá mô hình công dân học tập đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa mô hình học tập, đặc biệt là sử dụng phần mềm và xử lý các số liệu, minh chứng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng mô hình “Công dân học tập”; hỗ trợ tối đa việc tự động hóa, áp dụng công nghệ phần mềm trong quá trình thu thập thông tin, đánh giá các tiêu chí công dân học tập, đơn vị học tập.

Thông qua việc sử dụng phần mềm, công dân có thể tự nghiên cứu, đăng ký, tự đánh giá, công nhận theo các tiêu chí, hình thành hồ sơ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập” ở các chi Hội Khuyến học từ khu dân cư đến các cấp Hội trong toàn quốc. Việc đánh giá và công nhận “Công dân học tập” được thực hiện trên ba nhóm đối tượng gồm: Nông dân và lao động nông thôn; công nhân, lao động tiểu thủ công, thợ sửa chữa thiết bị gia dụng, lao động tự do; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên từ cấp xã trở lên, doanh nhân, quản lý doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Sau buổi tập huấn, hội Khuyến học các huyện, thành, thị sẽ tiếp tục tập huấn đến chi Hội Khuyến học khu dân cư để mỗi công dân đều có thể tự triển khai hệ thống đánh giá mô hình công dân học tập.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV