22:27, Thứ Sáu, 10/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023 thành công tốt đẹp

Thứ ba, 25/07/2023, 16:58

Hôm nay, ngày 25/7/2023 Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Thượng tá Tạ Phúc Sơn - Phó Trưởng phòng GDQP Cục DQTV cơ quan thường trực hội đồng GDQP&AN Trung ương.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có đồng chí Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Phòng Đào tạo, Phòng CTCT&HSSV; các cán bộ, giảng viên liên quan và đặc biệt có 07 giảng viên tham dự Hội thi.

Toàn cảnh chương trình Khai mạc Hội thi

Đồng chí Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu Khai mạc Hội thi

Thượng tá Tạ Phúc Sơn - Phó Trưởng phòng GDQP Cục DQTV cơ quan thường trực hội đồng GDQP&AN Trung ương phát biểu tại chương trình Khai mạc Hội thi

Phát biểu tại chương trình Khai mạc, Thượng tá Tạ Phúc Sơn - Phó Trưởng phòng GDQP Cục DQTV cơ quan thường trực hội đồng GDQP&AN Trung ương nhấn mạnh công tác GD QP&AN là một nhiệm vụ vừa có tính cấp bách trước mắt, vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài của Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội. Đồng thời đồng chí khẳng định Trung tâm GD QPAN Trường Đại học Hùng Vương đã trở thành địa chỉ đào tạo GD QPAN tin cậy, uy tín cho sinh viên các cơ sở giáo dục trên cả nước. Thượng tá Tạ Phúc Sơn chúc mừng những kết quả đạt được của Trung tâm GD QPAN Trường Đại học Hùng Vương và mong muốn rằng qua Hội thi giảng viên giỏi lần này Trung tâm ngày càng nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chương trình đào tạo các môn học QPAN tại Nhà trường.

Đ/c Trung tá Giang Thế Vinh - Giảng viên TTGDQP&AN đại diện Giám khảo coi, chấm thi phát biểu

Đ/c Nguyễn Anh Quân - Giảng viên TTGDQP&AN đại diện Giảng viên dự thi phát biểu

Với mục đích nhằm đánh giá trình độ, năng lực, phương pháp sư phạm của đội ngũ giảng viên giảng dạy môn học GDQP&AN của Trung tâm, đồng thời thông qua Hội thi kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên Nhà trường trong tình hình mới.

Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023 diễn ra sôi nổi với 03 nội dung thi: Thi thực hành giảng; Thi điều lệnh; Thi trắc nghiệm. Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung thi diễn ra nghiêm túc, đúng kế hoạch, đánh giá kết quả khách quan, thực chất và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phần thi Thực hành giảng của các giảng viên chính trị

Phần thi Thực hành giảng của các giảng viên quân sự

Phần thi trắc nghiệm (nhận thức chính trị) của các giảng viên

Phần thi điều lệnh của các giảng viên

Qua Hội thi, các giảng viên đã thể hiện được sự hiểu biết, các kiến thức về lý thuyết và thực hành của môn học GDQP&AN, đồng thời có sự giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo QPAN. Tin tưởng rằng, Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Hùng Vương sẽ là một điểm sáng, một địa chỉ tin cậy đào tạo GDQP&AN cho sinh viên các trường Đại học trong cả nước.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV