03:28, Thứ Sáu, 10/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham dự Hội nghị tập huấn và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 về công tác học sinh, sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Chủ nhật, 30/07/2023, 16:33

Thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2023 và triển khai Kế hoạch số 1187/KH-BGD&ĐT ngày 05/7/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (CTGDCT&CTHSSV) cho đội ngũ cán bộ quản lý trong cơ sở giáo dục, đào tạo và các nội dung sinh hoạt chính trị đầu khóa. Trong 02 ngày 27-28/7/2023, tại Trường Đại học Văn Lang, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 về công tác học sinh, sinh viên cho các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Thành phần tham dự Hội nghị có Lãnh đạo BGD&ĐT (Thứ trưởng Ngô Thị Minh); đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT (Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Vụ Giáo dục Trung học; Vụ Giáo dục Đại học; Vụ Giáo dục Quốc phỏng và An ninh); đại diện các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức: Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các báo cáo viên thuộc một số đơn vị: Bộ Công an, Bộ GD&ĐT, một số cơ sở giáo dục đại học …; một số chuyên gia, nhà khoa học cùng dự.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo Phòng CTCT&HSSV, Thư kí Hội đồng trường, Bí thư Đoàn trường tham dự tập huấn.

Tại Hội nghị đã tập huấn triển khai tài liệu tuyên truyền, giáo dục về tuần sinh hoạt công dân - học sinh sinh viên; công tác xã hội, tư vấn tâm lý, phòng chống bạo lực học đường, quyền con người …. Phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác GDCT và công tác HSSV, các nội dung sinh hoạt chính trị đầu khóa. Hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật của học sinh, sinh viên. Đánh giá kết quả thực hiện công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2023 - 2024. Trao đổi, thảo luận và đối thoại về công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên nhằm kịp thời tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, hoàn thiện thể chế đối với công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh về Hội nghị:

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu Khai mạc Hội nghị

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV