04:47, Thứ Bảy, 11/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học “Tiềm năng và định hướng phát triển sản phẩm chế biến từ thịt gà của xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc”

Thứ sáu, 18/08/2023, 17:23

Thực hiện Hợp đồng số: 32/HĐ-ĐTKHVP/2021-2023 ngày 15/6/2021 giữa Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc và Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển Trường Đại học Hùng Vương về việc thực hiện đề tài khoa học và công nghệ: Nghiên cứu ứng dụng, hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất một số sản phẩm thịt gà chế biến trên quy mô nhỏ gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Mã số: 32/ĐTKHVP/2021-2023.

Sáng ngày 18/8/2023, Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo khoa học: “Tiềm năng và định hướng phát triển sản phẩm chế biến từ thịt gà của xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúctại Xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia: Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc, Bà Bùi Thị Hồng Quyên - Trưởng phòng Thương mại, chế biến nông sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Ông Hoàng Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hướng Đạo; Ông Lỗ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hướng Đạo; Ông Nguyễn Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND xã Hướng Đạo; ThS. Trần Thị Minh Thọ - Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Trường CĐ công nghệ thực phẩm; Bà Nguyễn Thị Thêu - Giám đốc HTX chăn nuôi giống gia cầm thủy cầm Hải Thêu; đại diện ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo.

Về phía Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển Trường ĐH Hùng Vương có: TS. Phạm Thanh Loan - Viện trưởng, chủ trì hội thảo; TS. Trần Trung Kiên - Phó Viện trưởng; TS. Đặng Hoàng Lâm - Chủ nhiệm đề tài và các thành viên tham gia thực hiện đề tài.

TS. Phạm Thanh Loan - Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng và phát triển - Chủ trì hội thảo

ThS. Trần Thị Minh Thọ - Trưởng Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Trường CĐ công nghệ thực phẩm trình bày tham luận

TS. Đặng Hoàng Lâm - Chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả triển khai thực hiện đề tài

Ông Nguyễn Anh Tuấn - PTP Quản lý khoa học, Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo khoa học: “Tiềm năng và định hướng phát triển sản phẩm chế biến từ thịt gà của xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúcđã tập trung thảo luận vấn đề về: Tình hình chăn nuôi gia cầm, thực trạng, định hướng phát triển các sản phẩm chế biến từ gia cầm trên địa bàn huyện Tam Dương; Thảo luận một số kết quả nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ gà thịt của HTX chăn nuôi giống gia cầm thủy cầm Hải Thêu; Chính sách hỗ trợ các sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Vĩnh Phúc; Giới thiệu các mô hình chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến và thương mại các sản phẩm từ gia cầm nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp; Định hướng và các giải pháp phát triển các sản phẩm chế biến từ gà thịt gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc...

Các báo cáo viên đã cung cấp thông tin về thực trạng và tiềm năng phát triển ngành chăn nuôi gia cầm, gợi ý các biện pháp kỹ thuật, các công nghệ cần áp dụng để phát triển các sản phẩm chế biến từ gia cầm trên địa bàn huyện Tam Dương. Trên cơ sở đó, nhóm thực hiện đề tài có nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu và tiếp thu kỹ thuật mới trong lĩnh vực nghiên cứu này.

Các đại biểu nghe giới thiệu sản phẩm của đề tài và chụp hình lưu niệm

Trước những kết quả đạt được của đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng, hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất một số sản phẩm thịt gà chế biến trên quy mô nhỏ gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc” có thể tiếp tục phát triển nghiên cứu và thực nghiệm để áp dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV





HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN