00:42, Thứ Sáu, 03/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tiếp nhận Cán bộ và Lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào (các tỉnh: Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, Phong Sa Lỳ) đến học tập năm 2023

Thứ sáu, 10/11/2023, 11:15

Sáng nay, ngày 10/11/2023 Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chương trình tiếp nhận Cán bộ, LHS các tỉnh Bắc Lào đến học tập tại Trường.

Dự chương trình, về phía Đoàn công tác Nước CHDCND Lào có ông Khanthalath Chanthanom - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Luông Nậm Thà; ông Virasayphone Khamphone - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể Thao tỉnh U Đôm Xay; ông Keokhamchay Phomlue - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể Thao tỉnh Phong Sa Ly cùng đoàn công tác và 15 cán bộ, 17 LHS Lào đến học tập tại Trường ĐH Hùng Vương.

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị, phòng chức năng của trường.

Về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ có bà Tạ Thị Mai Hồng - Phó Giám đốc Sở, đại diện Lãnh đạo phòng, ban trực thuộc sở.

Toàn cảnh chương trình

TS.Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu chào mừng đoàn công tác

Phát biểu tại chương trình, TS. Hoàng Công Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương khẳng định việc tiếp nhận Cán bộ, LHS Lào sang học tập tại Trường là sự thể hiện tình cảm hữu nghị chân tình giữa hai dân tộc Việt - Lào, sự hợp tác chặt chẽ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước CHDCND Lào, đồng thời thể hiện trách nhiệm thực hiện các văn bản hợp tác đào tạo Cán bộ, LHS đã ký kết giữa hai bên. Trường Đại học Hùng Vương cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về học tập và sinh hoạt cho các Cán bộ, LHS, đồng thời hứa sẽ mang đến cho các Cán bộ và sinh viên một môi trường học tập chất lượng cao, lành mạnh và an toàn nhất.

Ông Khanthalath Chanthanom - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Luông Nậm Thà phát biểu tại buổi làm việc

Trường Đại học Hùng Vương tặng quà lưu niệm các tỉnh Bắc Lào

Các tỉnh Bắc Lào tặng quà lưu niệm Nhà trường

Các đại biểu, LHS và cán bộ nước CHDCND Lào tham quan Nhà trường

Và chụp hình lưu niệm

Chương trình tiếp nhận Cán bộ, LHS các tỉnh Bắc Lào đến nhập học tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp. Trường Đại học Hùng Vương tin tưởng rằng việc hợp tác đào tạo sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực của nước bạn Lào, đồng thời góp phần tăng cường sự hợp tác cũng như tình hữu nghị Việt - Lào trong hiện tại và trong tương lai./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)