02:59, Thứ Hai, 06/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương có 01 dự án lọt vào Vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV-STARTUP lần thứ VI) do Bộ GD&ĐT tổ chức

Thứ sáu, 12/01/2024, 08:45

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV-START UP Lần thứ VI). Theo đó, có 50 dự án khối sinh viên và 30 dự án khối học sinh đã được lựa chọn từ hàng ngàn ý tưởng gửi dự thi trên cả nước.

Các dự án thuộc 5 lĩnh vực: Công nghiệp chế tạo sản phẩm; Nông lâm ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Tại khối sinh viên, dự án của nhóm sinh viên: Nguyễn Thành Đạt Phạm Tiến Thịnh Phạm Ngọc Tuân Vũ Đức Thắng - K18 Kỹ thuật điện - điện tử với dự án: Hệ thống cân tự động cho các nhà máy công nghiệp đã xuất sắc lọt vào Vòng chung kết toàn quốc dự kiến được diễn ra vào tháng 3 năm 2024. Dự án của trường Đại học Hùng Vương đã thể hiện được tính mới, tính sáng tạo; tính chuyên nghiệp và khả năng thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu.

Cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp và chuỗi ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng khởi nghiệp của HSSV thành hiện thực.

Đồng thời tuyển chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các dự án tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp và gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp. Kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục, đề xuất những giải pháp, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển khởi nghiệp trong HSSV.

Các hoạt động chính gồm: Chương trình khai mạc ngày hội, khai mạc gian hàng trưng bày, triển lãm dự án khởi nghiệp của HSSV, diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, hội thảo đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông, vòng chung kết cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp.

Top 10 dự án tham gia vòng Chung kết SV HUNG VUONG START UP

Chụp ảnh cùng Lãnh đạo trường và Ban giám khảo

Nhóm dự án Nguyễn Thành Đạt (đứng giữa) nhận thưởng từ Ban giám khảo cuộc thi SV HUNG VUONG START UP

Nhóm dự án Nguyễn Thành Đạt trình bày dự án tại Vòng Chung kết cuộc thi SV HUNG VUONG START UP