23:48, Chủ Nhật, 05/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Dân tộc

Thứ hai, 15/01/2024, 15:02

Sáng nay, ngày 15/01/2024, Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Dân tộc đã thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Hội nghị ký kết hợp tác

Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Về phía Học viện Dân tộc có GS.TS Trần Trung - Giám đốc Học viện, PGS. TS Nguyễn Viết Hưng - Phó Giám đốc Học viện cùng Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc Học viện.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị Ký kết

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Sự hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Học viện Dân tộc là hướng đi đúng đắn, đồng thời tạo cơ sở pháp lý vững chắc để hai đơn vị sẽ khai thác tối đa thế mạnh hai bên. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, phối hợp hiệu quả của các đơn vị, phòng, ban trực thuộc Học viện Dân tộc trong quá trình hiện thực hóa các nội dung hợp tác.

GS.TS Trần Trung - Giám đốc Học viện Dân tộc phát biểu tại Hội nghị Ký kết

Tại Hội nghị, GS. TS Trần Trung - Giám đốc Học viện Dân tộc cho rằng: Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội trong trao đổi chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm các lĩnh vực… góp phần thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và nhiệm vụ chính trị của hai bên.

Lãnh đạo hai đơn vị ký, trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại Hội nghị, hai đơn vị đã thống nhất thỏa thuận hợp tác trên nhiều nội dung quan trọng

1.Hợp tác Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức công tác trong toàn bộ hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương về kiến thức dân tộc;

2.Hợp tác Đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số;

3.Hợp tác Nghiên cứu cơ bản, chiến lược chính sách dân tộc, công tác dân tộc;

4.Hợp tác triển khai các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của cả hai bên; hợp tác phát triển các ấn phẩm tạp chí, số hóa tạp chí khoa học;

5.Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà trường; quảng bá hình ảnh của mỗi bên; tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đến các sinh viên và học viên;

6.Hợp tác giới thiệu các đối tác nước ngoài để thúc đẩy hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

7.Hợp tác cùng tham gia các chương trình dự án quốc gia;

8.Hợp tác trong hoạt động trao đổi sinh viên, thực tập sinh, học viên, giảng viên;

9.Hợp tác cùng thực hiện các công việc phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội;

10.Các hoạt động hợp tác khác phù hợp với nhu cầu và khả năng của hai bên.

Hội nghị ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Dân tộc thành công tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, mở ra cơ hội mới cho hai bên hướng tới sự hợp tác lâu dài, toàn diện bền vững góp phần thúc đẩy sự phát triển trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và khả năng của hai đơn vị trong thời gian tiếp theo.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV