07:59, Thứ Năm, 02/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư, 24/01/2024, 17:59

Ngày 24/01/2024, Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Đ/c. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT đã giao. Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu tại Hội nghị cần tập trung thảo luận, phân tích đồng thời bổ sung ý kiến đóng góp thêm cho định hướng phát triển công tác Đảng năm 2024, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương ngày càng vững mạnh, phát triển toàn diện.

Đ/c. Đỗ Khắc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Đ/c. Tạ Quốc Thịnh - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể BCH, cá nhân các đ/c BTV, BCH đảng bộ Trường năm 2023

Đ/c Trần Đình Chiến - UVBCH, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát năm 2023; Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK, ngày 12/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối

Năm 2023 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lớn đối với Đảng bộ Nhà trường. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thử thách tuy nhiên với sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm của tập thể CB, GV, SV Nhà trường đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó điểm nhấn là:

(1) Thực hiện tuyển sinh đại học, cao học, đào tạo bồi dưỡng, tổ chức thi cấp chứng chỉ, chứng nhận, đánh giá năng lực được tổng gần 20.000 sinh viên, học viên đạt gần 130% kế hoạch.

(2) Năm 2023, Trường Đại học Hùng Vương được Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép đào tạo 2 ngành mới ĐHSP KHTN và ĐHSP Lịch sử-Địa lý.

(3) Tổng số sinh viên đại học chính quy tốt nghiệp năm 2023 là 414 người đạt tỉ lệ 80,08% so với số sinh viên tuyển đầu vào tương ứng. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt trên 95%, trong đó đúng ngành nghề đạt trên 90%, một số ngành đào tạo có tỷ lệ việc làm 100% và được xã hội ghi nhận như: Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Toán, GD Tiểu học, Kế toán, Thú y, Kỹ thuật Điện-Điện tử,... đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường.

(4) Là trường đại học địa phương duy nhất đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 04 chỉ tiêu đào tạo Lưu học sinh Lào diện Hiệp định giữa hai Chính phủ. Tiếp nhận 16 LHS Lào diện thỏa thuận hợp tác và tổ chức khóa đào tạo tiếng Việt ngắn hạn cho 17 cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà - CHDCND Lào.

(5) Nhà trường đã công bố 200 bài báo khoa học, gồm: 176 bài báo trong nước và 24 bài báo quốc tế (trong đó có 15 bài trong danh mục uy tín cao ISI/SCOPUS).

(6) Đảng ủy, Lãnh đạo trường tiếp tục chỉ đạo hiệu quả các NQ về nâng cao chất lượng đào tạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai chương trình phát triển kỹ năng toàn khóa cho sinh viên; tổ chức thành công Tuần nghiệp vụ cho sinh viên; các hoạt động khởi nghiệp, tư vấn việc làm cho sinh viên được triển khai hiệu quả.

(7) Nhà trường đã hoàn thành đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 giai đoạn 2023-2028 và chính thức đón nhận Quyết định, Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (ngày 07/9/2023).

(8) Công tác phát triển Đảng có nhiều tiến bộ; hoạt động của các đoàn thể như công Đoàn, Đoàn TN, hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học ngày càng hiệu quả, góp phần tích cực vào hoạt động chung của Nhà trường.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương trao tặng Giấy khen cho 04 chi bộ và 47 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong BTV Đảng uỷ trường trao giấy khen cho các Chi bộ và cá nhân hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 thành công tốt đẹp, sự kiện có ý nghĩa quan trọng là tiền đề để tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Nhà trường bước vào năm mới với khí thế mới, quyết tâm mới, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ trường trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là một trong những Đảng bộ cơ sở tiêu biểu của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV