18:19, Chủ Nhật, 05/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sôi nổi “Ngày Chủ nhật đỏ 2024 - Hiến máu cứu người, Sinh mệnh bạn và tôi” tại Trường Đại học Hùng Vương (Chương trình hiến được 1312/800 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu 164%)

Chủ nhật, 21/01/2024, 14:18

Sáng nay, ngày 21/01/2024, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Báo Tiền phong, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ” năm 2024 tại Trường ĐH Hùng Vương.

Toàn cảnh chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ” hiến máu tình nguyện năm 2024

Tới dự và động viên chương trình, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Dương Thị Thu Vân - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ; đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên BTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban TT Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đỗ Tiến Lưu - Phó CT hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đinh Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ; đồng chí Lê Minh Toản - Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong và các đồng chí đại biểu cùng dự.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS Phan Thị Tình - Ủy Viên BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nhà trường; TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và gần 2000 sinh viên, tình nguyện viên Nhà trường tham dự.

Chương trình còn có các cơ quan Báo Phú Thọ, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Phú Thọ đến đưa tin.

PGS.TS Phan Thị Tình - Ủy Viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường ĐH HV phát biểu

Đồng chí Đinh Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ phát biểu

Đồng chí Lê Minh Toản - Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong phát biểu

…và trao biểu trưng cho các đơn vị tham gia Ngày hội hiến máu cứu người năm 2024

Phát biểu tại chương trình, đại diện Ban tổ chức: Trường Đại học Hùng Vương, Báo Tiền phong, Tỉnh đoàn Phú Thọ đã biểu dương tinh thần tình nguyện, tấm lòng nhân ái đầy nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Hùng Vương đã tích cực hưởng ứng phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đồng thời khẳng định Trường Đại học Hùng Vương là đơn vị được coi là ngọn cờ đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo. Sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và đối tượng tham gia qua từng năm thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trước những khó khăn của cộng đồng và xã hội, góp phần quan trọng vào việc cứu chữa người bệnh.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, tại Chương trình Trường Đại học Hùng Vương đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân là cán bộ, giảng viên và sinh viên có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Trường ĐH Hùng Vương trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, các CB, GV, SV của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện…

Tham gia ngày hội hiến máu, CB, GV, SV, các tình nguyện viên được các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu, hướng dẫn hiến máu và được bồi dưỡng chăm sóc sức khỏe theo quy định. Kết thúc chương trình, Trường Đại học Hùng Vương đã đóng góp được 1312/800 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu 164%.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại Trường Đại học Hùng Vương:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV