04:12, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham dự hội nghị bảo vệ thực vật toàn quốc năm 2015 "Quản lý bền vững dịch hại nông nghiệp"

Thứ tư, 11/11/2015, 17:19

Ngày 6/11/2015, Đoàn cán bộ giảng viên Trường Đại học Hùng Vương đã tham dự Hội nghị Bảo vệ thực vật toàn quốc năm 2015: “Quản lí bền vững dịch hại nông nghiệp” tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, do Hội Bảo vệ thực vật Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh chủ trì.

Tham dự Hội nghị Bảo vệ thực vật toàn quốc 2015, có 16 Trường Đại học, 7 Viện nghiên cứu, 24 Chi cục BVTV các tỉnh, 14 Công ty thuốc BVTV. Hội nghị đã tổng kết đánh giá kết quả đạt được của ngành Bảo vệ thực vật trải qua 60 năm về quản l‎í bền vững dịch hại nông nghiệp, ngăn chặn nhiều đối tượng dịch hại nguy hiểm. Hội nghị nhằm quảng bá khoa học, kết nối giữa đào tạo - sản xuất - nghiên cứu khoa học chuyên ngành, đồng thời giao lưu, học hỏi giữa các nhà khoa học, cán bộ giảng viên các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Doanh nghiệp trong cả nước.

Trường Đại học Hùng Vương tham dự có TS. Phạm Thanh Loan - TK. Nông -  Lâm - Ngư, TS. Hà Thị Thanh Đoàn và ThS. Nguyễn Thị Kim Thơm, PTK. Nông - Lâm - Ngư. Trường Đại học Hùng Vương có 05 bài viết toàn văn được đăng trong Kỷ yếu hội nghị , 02 báo cáo được trình bày tại hội nghị của TS. Phạm Thanh Loan với chuyên đề “Xây dựng mô hình phòng trừ sâu bệnh hại tổng hợp (IPM) tại khu vực trồng quế (Cinnamomum cassia) trọng điểm huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” và Ths. Nguyễn Thị Kim Thơm: “Xác định thành phần, quy luật phát sinh, phát triển của một số loại sâu, bệnh hại chính trên cây quế (Cinnamomum cassia) tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” . Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã giới thiệu về Trường Đại học Hùng Vương, các kết quả nghiên cứu điển hình và đã nhận được sự quan tâm theo dõi nhiệt tình của các nhà khoa học, nhà quản lý và các đại biểu tham dự hội nghị.

Kết thúc hội nghị, đoàn cán bộ nhà trường đã tới tham quan phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại của Viện Công nghệ sinh học & Môi trường; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ và tiềm năng phát triển CNSH của Viện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THAM DỰ HỘI NGHỊ

Đoàn cán bộ dự Hội nghị BVTV toàn quốc năm 2015