01:44, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo tập huấn “Đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông – Định hướng đổi mới chương trình đào tạo sư phạm”

Thứ ba, 22/03/2016, 07:04

Ngày 19/3/2016, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo tập huấn Đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông – định hướng đổi mới chương trình đào tạo sư phạm” cho cán bộ, giảng viên nhà trường. Đến dự tập huấn có về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học – báo cáo viên của chương trình, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ có TS. Đỗ Đức Quế -Phó Trưởng phòng THPT, về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị và toàn thể giảng viên ngành sư phạm của trường.

Tại lớp tập huấn, Báo cáo viên của chương trình tập huấn là TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học đã trình bày nội dung chương trình tập huấn xoay quanh vấn đề đổi mới giáo dục phổ thông và một số vấn đề đặt ra đối với trường sư phạm. Trong đó tập trung vào ba phần chính: (1) Một vài vấn đề đổi mới chương trình SGK giáo dục phổ thông; (2) Đổi mới tiếp cận về thành tố của quá trình giáo dục và dạy học giáo dục phổ thông và (3) Suy nghĩ về đổi mới trường sư phạm trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Ngoài ra, TS. Vũ Đình Chuẩn còn giới thiệu chương trình “Trường học kết nối”, là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình tập huấn thu hút được sự chú ý, quan tâm các cán bộ, giảng viên ngành sư phạm trong toàn trường. Các nội dung tập huấn không chỉ mang tính chất thời sự, cập nhật về đổi mới giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) mà còn mang tính chất định hướng cho việc đổi mới chương trình đào tạo tại trường đại học sư phạm trong đó có Trường Đại học Hùng Vương để đáp ứng được với đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015. Hy vọng rằng sau chương trình tập huấn đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, Trường Đại học Hùng Vương sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo tập huấn

TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học , Bộ GD&ĐT trình bày nổi dung tập huấn

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế mạc hội thảo tập huấn