12:43, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương kiểm tra công tác học tập giáo dục an ninh quốc phòng của sinh viên K11 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Thứ sáu, 28/11/2014, 13:57

Như đã đưa tin, thực hiện Chỉ thị 12-CT/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục Quốc phòng – an ninh trong tình hình mới” và Nghị định 116/NĐ-CP ngày 10/7/2007 của Chính phủ về Giáo dục quốc phòng – an ninh (GDQP-AN) cho học sinh sinh viên là môn học chính khóa của các nhà trường, ngày 10/11/2014 nhà trường đã tổ chức đưa gần 1000 sinh viên K11 về học tập môn GDQP-AN tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương do PGS. TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu làm việc với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Sau hơn 2 tuần sinh viên K11 đi học tập, ngày 25/11/2014, Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương do PGS. TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tới kiểm tra công tác học tập giáo dục an ninh quốc phòng (GDQP-AN) của sinh viên K11 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của nhà trường, về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 có Đại tá Đào Văn Chung – Phó Giám đốc Trung tâm và lãnh đạo trung tâm, lãnh đạo các phòng ban chức năng.

Đoàn công tác của Trường đi kiểm tra thực tế lớp học

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 về các vấn đề như việc thực hiện chương trình đào tạo, sơ bộ đánh giá kết quả của sinh viên sau 02 tuần học tập và các điều kiện cho sinh viên hoàn thành tốt đợt học tập. Cũng tại đây, PGS. TS. Phùng Quốc Việt đã trực tiếp kiểm tra và nhắc nhở sinh viên K11 tiếp tục tích cực rèn luyện kỷ luật, tác phong, nếp sống, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường, của Trung tâm GDQP Hà Nội và hoàn thành đợt học GDQP-AN với kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Có thể nói chỉ sau 2 tuần học tập, về cơ bản các em sinh viên đã nắm vững những nội dung được huấn luyện như Điều lệnh, kỹ thuật chiến đấu Bộ Binh và một số bài về Giáo dục quốc phòng an ninh – Pháp luật. Với sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên tại Trung tâm, sự nỗ lực, phấn đấu rèn luyện của các em sinh viên K11, đợt học tập GDQP đang diễn ra theo đúng kế hoạch và hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp.